Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm cho conMua bảo hiểm cho bé loại nào tốt, phạm vi bảo vệ...

Mua bảo hiểm cho bé loại nào tốt, phạm vi bảo vệ rộng?

Thị trường bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cho bé trước những rủi ro bất ngờ. Bảo hiểm cho bé hiện nay gồm bảo hiểm do Nhà nước quản lý, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé có tốt không?

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là các gói bảo hiểm cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong và chăm sóc sức khỏe, được chi trả theo mức của chương trình mà khách hàng đã lựa chọn được quy định trong hợp đồng.

Đặc điểm của các gói bảo hiểm sức khỏe là đóng phí 1 lần, thời hạn bảo hiểm 1 năm và muốn được bảo vệ thì sẽ tái tục từng năm tiếp theo. Đặc biệt khi mua hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé hiện nay cần phải tham gia cùng bố hoặc mẹ, độ tuổi bé được tham gia độc lập tùy vào mỗi quy định của từng công ty, có thể là trên 5 tuổi hoặc trên 18 tuổi.

Một gói bảo hiểm sức khỏe được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao vì thế mức phí khi tham gia cho bé phụ thuộc vào độ tuổi của bé, chương trình được chọn và vùng tham gia.

Tùy từng sản phẩm và chương trình của mỗi công ty, phạm vi bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sẽ có mức độ khác nhau, nhìn chung quyền lợi chính là bảo hiểm nằm viện/phẫu thuật do bệnh và tai nạn bao gồm:

 • Chi phí nằm viện (các chi phí thăm khám, điều trị, tiền phòng, chi phí dịch vụ và vật tư thiết bị cần thiết…);
 • Chi phí phẫu thuật;
 • Chi phí cấy ghép nội tạng;
 • Chi phí xe cứu thương;
 • Chi phí điều trị cấp cứu;
 • Chi phí y tá chăm sóc tại nhà;
 • Chi phí điều trị trong ngày;
 • Chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện;
 • Chi phí y tế điều trị thương tật do tai nạn;
 • Quyền lợi tử vong/Thương tật vĩnh viễn do tai nạn;
 • Trợ cấp mai táng.
Mua bảo hiểm cho bé loại nào tốt, phạm vi bảo vệ rộng?

Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn có thêm một số quyền lợi như chi phí điều trị ung thư (tối đa cho một năm hợp đồng); Tâm lý trị liệu; Quyền lợi bảo hiểm AIDS/HIV; Chi phí đưa trẻ em về quê quán… Bên cạnh đó, khi mua cho trẻ em được tùy ý lựa chọn quyền lợi chăm sóc nha khoa bao gồm: khám răng, nhổ răng, lấy cao răng, lấy tủy, chụp X quang, phẫu thuật răng khôn bệnh lý…

Như vậy, cha mẹ có nhu cầu thăm khám và điều trị cho con tại bệnh viện/phòng khám lớn trên toàn quốc với số tiền chi trả lớn lên đến vài trăm hoặc vài tỷ đồng, thì gói bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn tốt nhất.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Mua bảo hiểm y tế cho bé có tốt không?

  Theo Luật Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật này.

  Số tiền đóng bảo hiểm y tế hiện nay khoảng từ 350.000đ/năm đến 750.000đ/năm tùy thuộc vào cánhân tham gia thuộc đối tượng nào hoặc hộ gia đình. Trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Với trẻ trên 6 tuổi khi đi học sẽ được hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước tối thiểu 30% mức đóng bảo hiểm y tế khi mua tại các cơ sở giáo dục.

  Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  Mức hưởng bảo hiểm y tế từ 40% – 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tùy theo mức độ bệnh tật, đúng tuyến hay trái tuyến, nhóm đối tượng trong phạm vi quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé?

  Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn, vừa có tính bảo vệ, tích lũy, đầu tư, vừa chăm sóc sức khỏe được công ty bảo hiểm chi trả theo từng trường hợp rủi ro hoặc quyền lợi được quy định trong hợp đồng.

  Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là đóng phí nhiều năm liên tiếp và bảo vệ dài hạn, có thể là bảo vệ 10 năm, 30 năm… hoặc trọn đời.

  Bảo hiểm nhân thọ đáp ứng được 2 mục tiêu lớn nhất của cha mẹ là vừa bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, vừa tiết kiệm quỹ học vấn cho tương lai của con. Hơn nữa, một hợp đồng bảo hiểm có thể bảo vệ cho cả gia đình trước những rủi ro bất ngờ với phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm lớn:

  • Bảo vệ cho mẹ và con trong suốt thai kỳ trước các rủi ro biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh, tử vong
  • Bảo vệ con trước những rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong
  • Đảm bảo số tiền khi con vào đại học hoặc khi ra trường giúp con có được môi trường giáo dục tốt nhất hoặc là bước đệm cho con vào đời
  • Đặc biệt hơn nữa là quyền lợi miễn đóng phí và duy trì hợp đồng giúp cha mẹ hoàn toàn an tâm về kế hoạch bảo vệ cũng như quỹ học vấn nếu không may cha mẹ gặp rủi ro.

  Tóm lại, mỗi sản phẩm bảo hiểm cho bé đều có những đặc thù và mục đích riêng. Vậy nhưng, khi đứng trên phương diện phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm toàn diện nhất thì bảo hiểm nhân thọ đang là loại sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bé.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc