Trang chủTư vấn bảo hiểmNên chi bao nhiêu tiền mỗi năm vào bảo hiểm nhân thọ?

Nên chi bao nhiêu tiền mỗi năm vào bảo hiểm nhân thọ?

Tôi mới đi làm, muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng túi tiền còn eo hẹp. Tôi nên chi bao nhiêu tiền cho bảo hiểm nhân thọ để vẫn đảm bảo được cuộc sống? (Hồng Thảo, 22 tuổi)

Trả lời:

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt ở nhóm đối tượng mới tham gia vào thị trường lao động. Thông thường, chúng ta chỉ nên dành ra từ 10 – 15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ và tính toán số phí đóng bảo hiểm 1 năm chỉ tương đương với tổng thu nhập trong 1 – 2 tháng.

Điều này giúp khách hàng hạn chế những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như không đủ tiền để tiếp tục đóng phí dẫn đến hủy bỏ hợp đồng. Tham gia bảo hiểm với mức phí phù hợp giúp khách hàng có thể đóng phí trong một thời gian dài tới khi đáo hạn hợp đồng.

Để có thể dễ dàng chi trả phí bảo hiểm không làm ảnh hưởng đến những chi tiêu khác trong tháng, khách hàng nên xem xét kỹ để chọn một mệnh giá bảo hiểm phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của bản thân. Nếu chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cao hơn nhiều lần.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Khi kinh tế không đủ duy trì, nhiều người chọn hủy bỏ hợp đồng. Trong trường hợp này, nếu hủy bỏ hợp đồng trước hạn trong những 2 năm đầu thì giá trị hoàn lại sẽ rất thấp. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ và cố gắng theo hết hợp đồng để không bị thiệt hại.

  Phí bảo hiểm là số tiền khách hàng phải đóng cho công ty bảo hiểm để duy trì hiệu lực hợp đồng. Mức phí bảo hiểm được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: loại sản phẩm bảo hiểm, khả năng bồi thường, tỷ lệ rủi ro, thu nhập từ đầu tư và mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm.

  Thông thường, mọi người lựa chọn đóng phí bảo hiểm định kỳ theo tháng, quý hoặc năm bởi phương thức này vừa linh hoạt, vừa giúp hình thành thói quen tiết kiệm có kỷ luật. Song, nếu đã có nguồn tài chính vững chắc, bạn vẫn có thể lựa chọn đóng phí bảo hiểm 1 lần để an tâm tận hưởng quyền lợi bảo vệ tài chính dài lâu, không lo rủi ro phát sinh làm ảnh hưởng đến khả năng đóng phí.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc