Trang chủTư vấn bảo hiểmNên lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người...

Nên lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người bị tiểu đường?

Nhiều người lầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường không tồn tại. Tuy nhiên, trên thế giới, có khá nhiều lựa chọn bảo hiểm nhân thọ cho 34,2 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Mặc dù bệnh tiểu đường vẫn là một thách thức về sức khỏe đối với nhiều người, nhưng vẫn có thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ tốt khi là một bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là một số điều chính cần biết về việc nhận bảo hiểm nhân thọ nếu bạn bị tiểu đường:

1. Các công ty bảo hiểm xem xét nhiều yếu tố liên quan tới bệnh tiểu đường

Ngoài việc biết liệu bạn có bị tiểu đường hay không, một nhà bảo hiểm nhân thọ cũng có thể muốn biết:
+ Bạn mắc bệnh tiểu đường Tuýp 1 hay Tuýp 2
+ Tuổi bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường
+ Bạn đang dùng thuốc gì
+ Chiều cao và cân nặng của bạn
+ Bạn đang kiểm soát bệnh tiểu đường của mình tốt như thế nào
+ Mức đường huyết của bạn
+ Nếu bạn có các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim và/ hoặc huyết áp cao
+ Nếu bạn hút thuốc
+ Lịch sử y tế tổng thể của bạn
+ Lịch sử gia đình của bạn

Nên lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người bị tiểu đường?
Bệnh nhân tiểu đường được kiểm tra kỹ sức khỏe trước khi được bảo hiểm.

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp một cái gì đó được gọi là “bảo lãnh phát hành lâm sàng”. (Bảo lãnh phát hành là khi một công ty bảo hiểm đánh giá bạn về mức độ bảo hiểm).

Loại bảo lãnh phát hành này có cái nhìn tổng thể hơn về sức khỏe của bạn thay vì tập trung vào các yếu tố rủi ro nhất định. Một chuyên gia bảo hiểm sẽ biết thêm về các công ty cung cấp bảo lãnh phát hành lâm sàng.

2. Bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường khác nhau tùy theo công ty bảo hiểm.

Mỗi công ty bảo hiểm có các hướng dẫn bảo lãnh phát hành khác nhau khi nói đến bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường.

Thậm chí, hầu hết các công ty bảo hiểm quan tâm đến tuổi của bạn khi chẩn đoán. Nghĩa là: “Được chẩn đoán sớm hơn có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để phát triển các biến chứng liên quan. Điều đó có thể làm cho việc nhận được bảo hiểm khó hơn”.

Hầu hết các công ty bảo hiểm cũng sẽ quan tâm đến bất kỳ biến chứng tiểu đường nghiêm trọng nào. Với bệnh tiểu đường thì các triệu chứng như bị hôn mê tiểu đường, cắt cụt chi hoặc nhập viện là ba yếu tố các công ty bảo hiểm thường quan tâm.

Cuối cùng, những người mắc bệnh tiểu đường Tuýp 2 thường có thời gian mua bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn những người mắc bệnh tiểu đường Tuýp 1.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  3. Bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường thường đắt hơn (nhưng không phải lúc nào cũng vậy)

  Những người có sức khỏe tốt không hút thuốc thường nhận được tỷ lệ bảo hiểm nhân thọ cao hơn những người có tình trạng sức khỏe và những người hút thuốc. Điều đó nói rằng, cũng có những bệnh nhân tiểu đường đủ tiêu chuẩn để được hưởng mức bảo hiểm ưu tiên. Ưu tiên là loại tỷ giá tốt nhất dành cho bảo hiểm nhân thọ.

  4. Các kế hoạch phi truyền thống là một lựa chọn

  Một lựa chọn phi truyền thống là bảo hiểm nhân thọ phân loại. Với tùy chọn này, người thụ hưởng của bạn chỉ nhận được một phần trăm của khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ đầy đủ nếu bạn qua đời trước một khoảng thời gian chờ đợi nhất định. Thời gian chờ đợi điển hình là hai năm.

  Một lựa chọn khác là bảo hiểm nhân thọ vấn đề đảm bảo. Với tùy chọn này, bạn sẽ nhận được một lượng hạn chế bảo hiểm tại chỗ. Bạn không bắt buộc phải khám sức khỏe hoặc thậm chí trả lời bất kỳ câu hỏi y tế nào. Chỉ cần biết rằng bạn có thể chỉ nhận được một số lượng bảo hiểm hạn chế và tỷ lệ có thể cao. Cũng thường có một khoảng thời gian chờ đợi nhất định cho loại bảo hiểm này.

  5. Kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn có thể giúp bạn nhận được bảo hiểm tốt hơn

  Các công ty bảo hiểm nhân thọ có cái nhìn ưu ái hơn đối với những bệnh nhân tiểu đường đang nỗ lực quản lý tình trạng của họ. Điều này có nghĩa là thường xuyên đến gặp bác sĩ, dùng thuốc theo toa, duy trì cân nặng hợp lý và có mức A1C và glucose thấp hơn.

  Thậm chí có thể đảm bảo một tỷ lệ tốt hơn khi bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường của mình. Điều này đặc biệt đúng nếu đã qua một khoảng thời gian tốt kể từ khi nhập viện vì bệnh tiểu đường. (Chỉ cần biết rằng sự cố có thể vẫn còn trong hồ sơ sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến tỷ lệ của bạn).

  Nên lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người bị tiểu đường?
  Tập luyện thường xuyên để giữ cho mình vóc dáng thật tốt cũng như đẩy lùi các nguy cơ mắc bệnh.

  6. Làm việc với một đại lý bảo hiểm được cấp phép là đặt cược tốt nhất của bạn

  Lý tưởng nhất là bạn muốn một đại lý độc lập có quan hệ với nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Điều này có nghĩa là họ có thể mua sắm xung quanh để có phạm vi bảo hiểm tốt nhất có thể cho bạn. Họ cũng có thể chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ khác nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc