Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọNên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình? Hãy...

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình? Hãy lựa chọn hợp lý

Không phải bất kỳ gia đình nào cũng có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cho tất cả các thành viên. Vì thế, điều cần cân nhắc ở đây là ai nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trước, ai tham gia sau để có thể tối đa hóa được lợi ích và chi phí.

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức không mới nhưng vấn đề về “Người được bảo hiểm chính trong bảo hiểm nhân thọ là ai?” vẫn luôn gây ra rất nhiều khó khăn cho nhiều khách hàng. Thực chất, chỉ cần hiểu rõ được quyền lợi quan trọng nhất trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đưa ra được quyết định cho gia đình mình. Vậy, quyền lợi quan trọng nhất trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Quyền lợi quan trọng nhất trong bảo hiểm nhân thọ?

Quyền lợi quan trọng nhất trong bảo hiểm nhân thọ có tên là: “Giá trị sinh mạng”. Trong mọi hợp đồng BHNT luôn luôn phải có quyền lợi này và đây cũng được coi là quyền lợi chính. Vậy ý nghĩa của quyền lợi này là gì?

Giá trị sinh mạng ở đây được hiểu nôm na là giá trị tính mạng của con người, là số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ phải bồi thường trong trường hợp người được bảo hiểm xảy ra các rủi ro dẫn đến tử vong căn cứ theo cam kết ban đầu của hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm này được chi trả có ý nghĩa động viên những người còn sống, những thành viên còn lại trong gia đình để họ tiếp tục cuộc sống của mình mà không bị ảnh hưởng quá nhiều khi người được bảo hiểm chính chẳng may ra đi.

Đặc tính của quyền lợi “Giá trị sinh mạng”:

 • Thường có thời hạn bảo hiểm dài nhất so với các quyền lợi khác. Hiện tại thời hạn tối đa đối với Quyền lợi Giá trị sinh mạng là khi người được bảo hiểm sống đến năm 99 tuổi.
 • Phạm vi chi trả rộng (Có nghĩa là hầu hết các nguyên nhân dẫn đến tử vong của người được bảo hiểm đều được chi trả)
 • Khi công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi “Giá trị sinh mạng” thì cũng đồng nghĩa là hợp đồng BHNT đó chấm dứt.

Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai?

Có thể thấy rằng, bảo hiểm nhân thọ cần phải được ưu tiên mua đúng đối tượng để quyền lợi chính là “Giá trị sinh mạng” phát huy đúng ý nghĩa của nó. Khi sự kiện bảo hiểm nhân thọ xảy ra thì phải đảm bảo được sự bình yên về cuộc sống cho người thân và gia đình của người tham gia bảo hiểm.

Có nghĩa là cuộc sống của những người còn lại vẫn phải được tiếp diễn:

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  • Những đứa trẻ đang phụ thuộc bố mẹ, chúng vẫn phải được ăn học đầy đủ để trưởng thành.
  • Cha mẹ già sống phụ thuộc vào con cái vẫn phải cần tiền để được chăm sóc, phụng dưỡng.
  • Vợ/chồng người được bảo hiểm cần phải được hỗ trợ thu nhập để giảm gánh nặng tài chính trong gia đình.

  Do đó, dễ dàng nhận thấy, mua bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi bảo hiểm chính cho người trụ cột là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Những người trụ cột ở đây được hiểu là người đang tạo ra nguồn thu nhập chính, quyết định đến tương lai của gia đình họ. Đây là cách không chỉ để bảo vệ họ mà còn là để bảo vệ tất cả những thành viên còn lại.

  Cách mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình?

  Như vậy, bất kỳ ai cũng đều cần bảo hiểm nhân thọ, chỉ đó điều: những người trụ cột là những người quan trọng nhất và cần được bảo vệ đầu tiên, sau đó là những thành viên còn lại trong gia đình. Đối với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, thậm chí mỗi thành viên nên được bảo vệ bằng mỗi hợp đồng BHNT khác nhau. Còn nếu chưa có điều kiện, cả gia đình có thể tham gia chung cùng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, với dòng sản phẩm liên kết chung (UL), người tham gia có thể tự mình lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm bảo vệ cho cả gia đình:

  • Người được bảo hiểm chính (Người trụ cột): Được hưởng quyền lợi Giá trị sinh mạng và tất cả mọi quyền lợi khác trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
  • Các thành viên còn lại trong gia đình đóng vai trò là người được bảo hiểm bổ sung sẽ được hưởng các quyền lợi bổ trợ bao gồm: Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, tử vong và thương tật do tai nạn, quyền lợi hỗ trợ viện phí, chăm sóc sức khỏe….

  Tuy nhiên, nhược điểm của việc thiết kế nhiều người vào cùng một hợp đồng bảo hiểm là khi rủi ro “Giá trị sinh mạng” của người được bảo hiểm chính xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đi kèm với quyền lợi bổ trợ của các thành viên khác sẽ chấm dứt. Do vậy, khi thiết kế phương án bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, người tham gia cần cân nhắc nếu gia đình có quá nhiều người thì có thể tách ra thành nhiều hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ như vợ chồng mỗi người sẽ có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ riêng gắn kèm quyền lợi bổ trợ cho các con… Kế hoạch như vậy sẽ đảm bảo được lợi ích bảo vệ cho tất cả mọi thành viên.

  Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc

  Qua những phân tích ở trên, thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc là:

  • Quyền lợi quan trọng nhất thể hiện ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ đó là “Giá trị sinh mạng”.
  • Nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho những người trụ cột trong gia đình.
  • Có thể mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình bằng cách để bố mẹ là những người chủ hợp đồng, con cái được hưởng kèm các quyền lợi bổ trợ.

  Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa đích thực của việc tham gia bảo hiểm và đưa ra những lựa chọn hợp lý nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc