Trang chủKiến thức bảo hiểmNên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi thì nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiền tiết kiệm sẽ là câu hỏi khó được nhiều khách hàng đặt ra cho những dự định và các kế hoạch phục vụ cuộc sống. Trước khi đưa ra quyết định, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ đặc điểm của hai loại hình này với bài viết sau đây.

1. Điểm giống nhau của bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Mua bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm có một số điểm giống nhau như sau:

 • Cả hai hình thức đều là các phương thức tiết kiệm và đầu tư an toàn và hữu ích cho mọi người. Với số tiền rảnh rỗi của mình, khách hàng thực hiện đóng vào 1 trong 2 hình thức này để được hưởng những quyền lợi nhất định.
 • Khi kết thúc thời hạn, người gửi tiền sẽ nhận được lại được tiền gốc và thêm 1 khoản lãi từ các quỹ đầu tư của tổ chức.
 • Cả hai hình thức đều là những phương án tài chính cần thiết cho cuộc sống mỗi người, tạo tương lai ổn định cho người lao động, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước. Chính vì vậy, cả 2 hình thức đều được đất nước bảo vệ và khuyến khích.
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?
Nên mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm ngay khi còn trẻ để được tối ưu quyền lợi sau này

2. Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Nội dung Bảo hiểm nhân thọ Tiền gửi tiết kiệm
Giới thiệu Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả số tiền lớn cho các trường hợp gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật thông qua việc tích lũy số tiền nhỏ của nhiều người lại. Khi kết thúc hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ thực hiện trả lại số tiền đã đóng và lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức trên số tiền đó cho KH Là cách sử dụng số tiền nhàn rỗi gửi vào một ngân hàng nhằm hưởng lãi suất, tuy nhiên người gửi tiền không được hưởng quyền lợi gia tăng khi rủi ro xảy ra (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong…) như bảo hiểm nhân thọ
Mục đích Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro ốm đau, bệnh tật thương tật, bệnh hay tử vong, chi trả phí nằm viện, khám bệnh… Đồng thời bảo hiểm nhân thọ cũng là 1 kênh tiết kiệm và đầu tư hiệu quả. Đơn thuần mang tính tiết kiệm và sinh lời trên số tiền tiết kiệm.
Cơ quan đảm bảo Bộ Tài Chính Bảo hiểm tiền gửi
Tổ chức phá sản Bộ Tài chính chuyển giao để doanh nghiệp bảo hiểm khác tiếp tục chịu trách nhiệm với quyền lợi bảo hiểm khách hàng Tối đa 75 triệu đồng
Thời hạn, kỳ hạn Bảo hiểm nhân thọ là tiết kiệm dài hạn có kỷ luật, có thể kéo dài tới 20, 25 năm hoặc trọn đời. Kỳ hạn ngắn hạn (ngày, tháng, 1 năm) và có thể tái gửi hàng năm
Đối tượng hướng đến Khách hàng có nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro, kết hợp với vừa tiết kiệm và đầu tư dài hạn Khách hàng chỉ đơn thuần có nhu cầu tiết kiệm là chính.
Các quyền lợi nhận được Bảo vệ: hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro, chi trả chi phí chữa bệnh…Tiết kiệm, đầu tư: nhận gốc và lãi khi đáo hạnCác quyền lợi nhận được sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm khác nhau. Quý vị vui lòng tìm hiểu kĩ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Tiết kiệm và đầu tư: nhận gốc và lãi khi đáo hạn
Khi xảy ra tử vong hoặc thương tật, bệnh Bảo hiểm thanh toán với số tiền nhận về gấp chục, trăm lần người phí đóng Rút ra chữa bệnh với số tiền gốc và ít lãi vì chưa hết hạn kỳ gửi

Như vậy, hai hình thức mua bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm mang bản chất hoàn toàn khác nhau. Nếu gửi tiết kiệm chỉ đơn thuần là mang tính tích lũy thì bảo hiểm nhân thọ lại tỏ ra ưu việt hơn khi hướng đến bảo vệ, đảm bảo an toàn tài chính: chi trả chi phí chữa bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro…

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?
  Khi chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn không phát sinh các khoản chi không cần thiết, cố định khoản gửi….
  Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?
  …những ưu việt vượt trội của bảo hiểm không chỉ là tích lũy, tăng trưởng đầu tư mà còn là sự đảm bảo trước rủi ro bất ngờ xảy ra – điều mà tiết kiệm đơn thuần không làm được.

  3. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm?

  • Bản chất của tiền gửi tiết kiệm chỉ là tích lũy đơn thuần, nên không có tính bảo vệ… trong khi đó bảo hiểm nhân thọ mang lại một kế hoạch tích lũy có kỉ luật, được hưởng lãi, vừa đáp ứng các nhu cầu khác của con người trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sinh mạng, dự phòng rủi ro…
  • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, ngay từ đầu, bạn đã có ngay một kế hoạch tài chính rất lớn cho các kế hoạch tương lai và dự phòng cho các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.
  Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay tiền gửi tiết kiệm?
  • Trong những trường hợp bất ngờ, kể cả khi người mua bảo hiểm được một thời gian rất ngắn với số tiền đóng vào ít, công ty bảo hiểm vẫn sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm được quy định theo hợp đồng (cao hơn nhiều so với số phí mà người được bảo hiểm đã đóng) khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.
  • Trong trường hợp này, số tiền bảo hiểm được chi trả có khi lên tới hàng tỷ đồng. Thực tế, đã có nhiều khách hàng mới chỉ đóng phí 12 triệu và nhận được số tiền bảo hiểm.

  Hơn nữa, người mua bảo hiểm sẽ hoàn toàn chủ động vì họ có thể biết trước số tiền mà người thân và gia đình nhận được khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

  Nếu có một kế hoạch phù hợp cùng dòng sản phẩm đúng đắn, bảo hiểm nhân thọ sẽ là một công cụ bảo vệ hữu hiệu để có một khoản dự phòng vững chắc lo cho tương lai, tạo sự an tâm, cuộc sống hạnh phúc cho cả gia đình hơn hẳn tiền gửi tiết kiệm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc