Trang chủTư vấn bảo hiểmNên mua bảo hiểm y tế khi du lịch nước ngoài

Nên mua bảo hiểm y tế khi du lịch nước ngoài

Bảo hiểm y tế du lịch giúp khách hàng trang trải chi phí tai nạn, bệnh tật trong chuyến đi như dịch vụ cứu thương, chụp X-quang và xét nghiệm…

Du khách thường mua bảo hiểm du lịch vì đặc quyền được bồi thường khi hủy chuyến, trợ cấp y tế… Tuy nhiên, bảo hiểm y tế khi đi du lịch có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, hưởng nhiều quyền lợi. Dưới đây là một số lý do bạn nên trang bị loại bảo hiểm này.

Cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi mua bảo hiểm y tế cho chuyến đi. Ảnh: Getty Images

Bảo hiểm y tế hiện tại có thể không chi trả

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cảnh báo người dân có thể phải bỏ tiền túi cho các chi phí y tế phát sinh ở nước ngoài. “Trước khi đi, hãy cân nhắc các lựa chọn bảo hiểm trong trường hợp bạn cần được chăm sóc trong thời gian du lịch. Bảo hiểm y tế du lịch đặc biệt quan trọng nếu du khách có bệnh nền, có kế hoạch du lịch hơn 6 tháng hoặc thực hiện các hoạt động mạo hiểm”, cơ quan này cho biết.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nếu bạn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân, nên kiểm tra kỹ dịch vụ đó có tiếp tục bảo hiểm ở các quốc gia khác hay không. Một số khu vực có thể yêu cầu hoặc ít nhất muốn khách hàng có bằng chứng về bảo hiểm y tế.

  Chuyên gia cũng tư vấn nếu khách hàng lo ngại về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hãy cân nhắc mua một gói bảo hiểm du lịch toàn diện để chi trả tất cả nhu cầu.

  Bảo vệ sức khỏe và tài chính

  Khi cần thăm khám sức khỏe trong chuyến đi, du khách không nên để vấn đề tài chính chi phối kế hoạch của mình. Đó là lý do bảo hiểm du lịch luôn cần có các quyền lợi y tế.

  “Các lợi ích y tế trong bảo hiểm du lịch có thể tiết kiệm chi phí và giải quyết yêu cầu bồi thường cho khách hàng”, Peter Greenberg, cố vấn du lịch cấp cao của CBS News cho biết. Vị chuyên gia này cũng khuyên du khách nên tham khảo ý kiến từ cố vấn tài chính để hiểu rõ về kế hoạch bảo hiểm y tế của mình trong chuyến đi.

  Nếu khách hàng ốm hoặc bị thương trong chuyến đi nước ngoài, những chính sách bảo hiểm tốt sẽ chi trả để họ ổn định sức khỏe tại chỗ.

  Du lịch trong dài ngày

  Thời gian lưu trú ở nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Bạn ở đó càng lâu, nguy cơ cần được chăm sóc y tế càng cao. CDC khuyên khách hàng nên mua thêm bảo hiểm du lịch với các quyền lợi y tế nếu du lịch hơn 6 tháng hoặc tham gia các hoạt động hoặc thể thao mạo hiểm.

  Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày hoặc thường xuyên du lịch trong năm, nên cân nhắc mua các gói bảo hiểm y tế du lịch hàng năm. Điều này có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua các gói lẻ theo chuyến đi.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc