Trang chủTin tức bảo hiểmNgân hàng không được để nhân viên tư vấn sai khi bán...

Ngân hàng không được để nhân viên tư vấn sai khi bán bảo hiểm, trái phiếu

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các nhà băng không được để xảy ra tình trạng nhân viên tư vấn bảo hiểm, trái phiếu sai sự thật nhằm đạt chỉ tiêu kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước ngày 16/3 trả lời kiến nghị của cử tri TP HCM liên quan đến việc ngân hàng chào bán trái phiếu doanh nghiệp và bảo hiểm.

Theo đó, các cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo và có biện pháp siết chặt các loại hình kinh doanh của ngân hàng. Các nhà băng phải minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách cũng như tăng cường phòng chống rủi ro, đảm bảo quyền lợi của người dân khi gửi tiền. Những đề xuất này của cử tri được nêu ra trong bối cảnh nhiều khách hàng liên tiếp phản ánh bị nhân viên nhà băng mập mờ khi bán chéo các sản phẩm.

Trong văn bản phản hồi cử tri thành phố, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các nhà băng phải công khai, minh bạch khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng; tăng cường biện pháp phòng chống rủi ro, đảm bảo quyền lợi của người dân khi gửi tiền.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Cơ quan quản lý này cũng đã yêu cầu tổ chức tín dụng chỉ được cung cấp dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp theo đúng quy định. “Các ngân hàng không được để xảy ra trường hợp nhân viên cung cấp thông tin không đầy đủ, chính xác, dễ gây hiểu lầm cho nhà đầu tư để đạt chỉ tiêu kinh doanh”, văn bản Ngân hàng Nhà nước nêu.

  Cơ quan quản lý này cũng cho hay đã chỉ đạo các các ngân hàng phải cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ… một cách đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm. Các nhà băng không được tự ý kê khai thông tin cho bên mua bảo hiểm khi chưa có sự đồng ý của người mua và nghiêm cấm hành vi “bắt buộc” khách hàng mua bảo hiểm. Nhân viên cũng phải giải thích rõ ràng về quyền lợi bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ của bên mua.

  Đồng thời, nhà điều hành cho biết đã yêu cầu các tổ chức tín dụng quán triệt pháp luật kinh doanh bảo hiểm cho cán bộ tín dụng và cán bộ tham gia hoạt động đại lý bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc