Trang chủNghề bảo hiểmKinh nghiệm tuyển dụngNghề tư vấn bảo hiểm: Thu nhập hàng trăm triệu/tháng là có...

Nghề tư vấn bảo hiểm: Thu nhập hàng trăm triệu/tháng là có thật?

Những năm gần đây, nghề tư vấn bảo hiểm được biết đến với thu nhập không giới hạn, có thể lên tới vài trăm triệu/tháng. Tuy nhiên, thực tế có nhiều người vào nghề chỉ được vài tháng, có người tư vấn được vài khách hàng rồi vội vã rút lui. Vậy có thật mức thu nhập của tư vấn viên bảo hiểm lên đến hàng trăm triệu/tháng hay tất cả chỉ là “bánh vẽ”?

Nhiều năm trở lại đây, nghề tư vấn bảo hiểm phát triển rầm rộ tại Việt Nam. Các công ty bảo hiểm trả lương theo doanh số bán hàng là chính. Ai tư vấn và bán được nhiều gói bảo hiểm, ký được nhiều hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì thu nhập càng cao. Bởi vậy, chuyện tư vấn viên bảo hiểm có mức thu nhập hàng trăm triệu/tháng cũng không phải là hiếm gặp.

Sau 8 năm làm ngân hàng, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (1983, Hà Nội) chuyển sang làm tư vấn viên bảo hiểm. Chị Thảo chia sẻ, ngay tháng đầu tiên đi làm, mức thu nhập của chị là 147 triệu đồng, gấp 10 lần mức thu nhập khi chị còn làm ngân hàng. 5 năm vừa qua, chuyện thu nhập 1 tháng hơn 3 con số là chuyện không hề khó và hiếm với chị, tháng cao điểm nhất là 270 triệu. Công việc này không chỉ có mức thu nhập không giới hạn mà chị còn có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Hiện chị là Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao với 3 năm đạt danh hiệu MBRT và 3 năm đạt MBA, những danh hiệu rất cao quý của ngành bảo hiểm thế giới.

Cũng giống chị Thảo, chị Tâm Anh, vốn là giáo viên của một trường mầm non tại Hà Nội, sau lời khuyên của người bạn, chị đã rẽ ngang sang công việc tư vấn bảo hiểm. Ban đầu chị chỉ nghĩ làm thêm để gia tăng thu nhập nhưng sau đó mức thu nhập quá hấp dẫn, chị quyết định chuyển hẳn sang làm chính.

Chị Tâm Anh chia sẻ: “Hoa hồng cho 1 hợp đồng bảo hiểm được ký kết lên đến 30-40%, nhưng tôi nghĩ đây cũng là lẽ công bằng cho công sức mà người tư vấn viên phải bỏ ra. Nhờ bán được nhiều, giờ tôi lên được chức trưởng nhóm chỉ phải quản lý và có thêm khoản lương cố định hàng tháng. Mức thu nhập của tôi hiện giờ gấp 3-4 lần lương giáo viên mầm non ngày xưa, nhờ đó, gia đình tôi đã sửa lại được căn nhà khang trang hơn và mua sắm nhiều vật dụng hiện đại. Chiếc xe máy cũ của tôi cũng được lên đời “xe ga”.”

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bên cạnh thu nhập hấp dẫn, chị Thảo cho biết thêm, “chúng tôi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đảm bảo, mỗi lần trúng hợp đồng lớn cả nhóm lại đi liên hoan. Mỗi năm công ty tổ chức vài ba chuyến du lịch trong và ngoài nước. Nếu đạt thành tích tốt còn được nhiều phần thưởng hấp dẫn và được ghi danh trong danh sách vàng của công ty”.

  Tuy nhiên, không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng. Để có được thành quả, thậm chí là đổi đời, người tư vấn viên bảo hiểm phải trải qua cả một quá trình trong đó là sự kiên trì, không ngừng mài giũa bản thân, đeo bám hết mình với công việc. Trên thực tế, có người vào nghề chỉ được vài tháng, có người tư vấn được vài khách hàng rồi vội vã rút lui. Và theo thống kê từ chính các công ty bảo hiểm, chỉ có 5% số người thành công với nghề tư vấn tài chính, 95% còn lại nhanh chóng phải đi tìm công việc khác với mức lương ổn định hàng tháng.

  Thu Anh (1996, Hà Nội) đã làm công việc tư vấn bảo hiểm được 6 tháng. Trong 3 tháng đầu nguồn khách hàng thân thiết của Thu Anh nhiều nên chỉ cần bỏ ít thời gian, công sức, Thu Anh vẫn có thu nhập hơn 10 triệu/tháng, lớn hơn gấp đôi công việc trước đây. Nhưng 3 tháng trở lại đây, nguồn khách hàng dần cạn, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu/tháng khiến Thu Anh khá chán nản. Chia sẻ với phóng viên, Thu Anh cho rằng mình không đủ sức để đeo đuổi mức thu nhập 100 triệu/tháng, sắp tới Thu Anh sẽ tìm thêm 1 công việc nữa và coi tư vấn bảo hiểm là nghề tay trái.

  Cũng giống Thu Anh, bị hấp dẫn bởi các chia sẻ của những người thành công trong nghề bảo hiểm, Hương Trà (1989, Hà Nội) tham gia công việc bảo hiểm được 3 tháng. Trà chia sẻ, tham gia nghề tư vấn bảo hiểm gặp khá nhiều khó khăn, từ sự phản đối của gia đình, người thân cho rằng bảo hiểm là lừa đảo, đa cấp. Thế nên nguồn khách hàng “nóng” của Hương Trà cũng không có nhiều. 3 tháng nay, Trà vật lộn với nghề, mức thu nhập chỉ dừng ở 3 triệu/tháng. Tuy nhiên, Trà cho biết: “Trà thấy tiềm năng của nghề này trong 3-5 năm tới, càng ngày sẽ càng nhiều người nhận thức đúng đắn hơn về bảo hiểm. Vì vậy dù khó khăn Trà cũng quyết tâm theo đuổi đến cùng!”

  Thực tế cho thấy, không quá khó để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm, nhưng quan trọng là làm thế nào để trụ lại được với nghề. Để có được những hợp đồng bảo hiểm quả là hành trình gian nan, người tư vấn viên phải đầu tư nhiều công sức và đổi lại họ nhận được mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai nghe thấy đều muốn gia nhập ngành bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc