Trang chủKiến thức bảo hiểmNhững điều cần biết khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm y...

Những điều cần biết khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm y tế

Trước khi gia hạn, khách hàng có thể cân nhắc nâng cấp số tiền, mua thêm sản phẩm bổ sung, kiểm tra các thay đổi trong chính sách, thêm hoặc xóa thành viên trong hợp đồng.

Thông thường, khách hàng cần phải gia hạn hợp đồng bảo hiểm y tế theo định kỳ để duy trì hoạt động. Không gia hạn có thể dẫn đến việc hợp đồng hết hiệu lực, khi đó, khách hàng sẽ gặp nhiều phức tạp khi mua lại bảo hiểm. Do đó, bạn cần gia hạn bảo hiểm y tế đúng hạn và nên cân nhắc những điều dưới đây.

Khách hàng có thể thay đổi số tiền bảo hiểm khi gia hạn hợp đồng. Ảnh: Forbes

Nâng cấp số tiền bảo hiểm

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Về cơ bản, khách hàng nên xem việc gia hạn bảo hiểm y tế giống khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Khi đó, chúng ta cần đánh giá phạm vi bảo hiểm, quyền lợi, tính năng… hiện có trong chương trình trước ngày gia hạn hợp đồng. Có thể bạn sẽ nhận thấy bảo hiểm y tế hiện tại không đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân hoặc không phù hợp với chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng nhanh.

  Nên bàn bạc vấn đề này với cố vấn tài chính và cập nhật phạm vi bảo hiểm nếu cần. Tăng số tiền bảo hiểm thường xuyên sẽ đảm bảo bạn có đủ bảo hiểm sức khỏe cho tương lai gần.

  Chọn sản phẩm bổ sung

  Bên cạnh xem xét phạm vi bảo hiểm, khách hàng cũng phải đánh giá thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ sung khi gia hạn hợp đồng chính. Tuy nhiên, cần lưu ý bạn chỉ có thể chọn những sản phẩm có sẵn đi kèm với hợp đồng chính đã mua. Trong trường hợp muốn chọn hoặc thêm một quyền lợi cụ thể không có sẵn, bạn sẽ phải chuyển sang một chính sách bảo hiểm y tế khác cung cấp lợi ích đó.

  Kiểm tra các thay đổi trong chính sách

  Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho khách hàng về các thay đổi trong 90 ngày trước khi gia hạn hợp đồng. Các chuyên gia khuyên trước khi gia hạn chính sách, khách hàng nên thảo luận với cố vấn tài chính và kiểm tra kỹ các điều khoản thay đổi. Nếu công ty bảo hiểm đã sửa đổi các điều khoản và bạn không hài lòng, hãy xem xét đổi sang chính sách bảo hiểm y tế khác.

  Thêm hoặc xóa thành viên

  Khách hàng có thể thêm hoặc xóa thành viên gia đình khỏi hợp đồng bảo hiểm y tế tại thời điểm gia hạn. Trong trường hợp khách hàng mới kết hôn hoặc sinh con, gia đình có người mất, có thể thực hiện điều này khi gia hạn hợp đồng. Chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm y tế để không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc