Trang chủKiến thức bảo hiểmNhững điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu

Chuyên gia khuyên khách hàng nên hiểu nhu cầu của bản thân, khả năng chi trả, vấn đề bảo vệ sức khỏe và mua từ một công ty uy tín.

Nếu lựa chọn đúng cách, hợp đồng bảo hiểm có thể giúp khách hàng bảo vệ tài chính trước những sự kiện bảo hiểm không may xảy ra. Vì vậy, trước khi chọn mua bảo hiểm, khách hàng nên hiểu tầm quan trọng của nó và mức bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của mình.

Khách hàng mua bảo hiểm lần đầu cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu bản thân, sức khỏe và tài chính. Ảnh: Money

Milan Ganatra, người sáng lập và là CEO của 1Silverbullet lưu ý một số yếu tố khách hàng cần ghi nhớ trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm.

Hiểu nhu cầu của bản thân

Đầu tiên, khách hàng phải đánh giá lý do bản thân cần mua bảo hiểm. Có thể bạn muốn cung cấp cho gia đình một khoản tiền trong trường hợp không may qua đời hay đảm bảo bồi thường trong rủi ro kinh doanh. Những quyết định này sẽ ảnh hưởng đến loại hinhd và thời hạn bảo hiểm của khách hàng.

Khả năng chi trả phí

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Trong thời đại hiện nay, con người có thể sở hữu một hợp đồng bảo hiểm có khả năng chi trả cao với mức phí thấp. Khách hàng cũng có thể chọn phạm vi bảo hiểm theo nhu cầu của bản thân hoặc một người trong gia đình.

  Điển hình như khách hàng có thể bỏ qua bảo hiểm hành khách khi mua bảo hiểm xe cơ giới nếu họ thường du lịch một mình.

  Bảo vệ sức khỏe

  Ưu tiên hàng đầu trong quyết định loại hình bảo hiểm phải là bảo hiểm y tế. Bảo hiểm phải đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe thích hợp cho khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thu nhập trong tương lai và bảo vệ khoản tiết kiệm của bạn.

  Nghiên cứu, mua từ một công ty uy tín

  Khi mua bảo hiểm, khách hàng nên kiểm tra tỷ lệ giải quyết yêu cầu bồi thường của các công ty. Đó là tỷ lệ phần trăm giải quyết các yêu cầu bồi thường của công ty bảo hiểm trong một năm so với tổng yêu cầu bồi thường trong năm đó, cộng với các yêu cầu đang chờ xử lý từ năm trước.

  Thị trường bảo hiểm cung cấp nhiều lựa chọn, từ cả khu vực công và tư nhân. Do đó, khách hàng phải tìm hiểu kỹ về loại hình bảo hiểm và phí bảo hiểm giữa các công ty khác nhau, luôn nhớ mua từ một công ty có uy tín.

  “Ngày nay, việc mua bảo hiểm trở nên dễ dàng hơn đáng kể nhờ số hóa. Người mua có thể nghiên cứu và mua một hợp đồng trong vài phút. Đối với các công ty bảo hiểm, những lợi ích này rất đa dạng, từ việc tăng phạm vi tiếp cận của họ thông qua hình thức trực tuyến đến việc cải thiện quá trình xử lý yêu cầu bồi thường”, ông Milan Ganatra cho biết.

  Vị CEO này cũng nói thêm, các công cụ như chatbots đã mang lại hiệu quả trong việc giúp công ty bảo hiểm tương tác với khách hàng, trong khi các công cụ dựa trên AI hiện có nhiệm vụ xử lý xác nhận quyền sở hữu. Với các công nghệ mới nổi và viễn thông cải thiện hơn khả năng truy cập, đối chiếu dữ liệu, số hóa sẽ tiếp tục thúc đẩy cơ hội tăng trưởng của các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc