Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhà cửaNhững kiến thức cần biết khi mua bảo hiểm nhà xưởng

Những kiến thức cần biết khi mua bảo hiểm nhà xưởng

Những vấn đề như phí bảo hiểm nhà xưởng, những thủ tục, những rủi ro… luôn là nỗi băn khoăn của các chủ doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua những kiến thức về bảo hiểm nhà xưởng.

Hiện nay các nhà xưởng phát triển ngày càng nhiều dẫn đến nhưng rủi ro về cháy nổ ngày càng cao gây thiệt hại cho các doanh nghiệp. Chính vì thế việc mua bảo hiểm nhà xưởng là vô cùng quan trọng hạn chế bớt những rủi ro không may xảy ra.

Bảo hiểm nhà xưởng là gì?

Bảo hiểm tài sản nhà xưởng là sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đó, phía công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thu phí bảo hiểm của bên mua bảo hiểm và cam kết bồi thường cho bên được bảo hiểm khi tài sản bảo hiểm gặp rủi ro trong phạm vi bảo hiểm dẫn đến tổn thất.

Công ty bảo hiểm bồi thường bằng hình thức sửa chữa, xây dựng lại nhà xưởng hoặc trả tiền mặt bằng giá trị tài sản được đảm bảo (thường được áp dụng).

Những tài sản được bảo hiểm:

 • Nhà, công trình, nhà xưởng và các thiết bị đi kèm
 • Các thiết bị máy móc
 • Các loại vật tư khác

Các tài sản trên sẽ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng và công ty bảo hiểm ký kết.

Các loại bảo hiểm nhà xưởng

Ngày càng có nhiều sản phẩm bảo hiểm ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Mỗi công ty bảo hiểm có nhiều sản phẩm bảo hiểm tài sản khác nhau để khách hàng lựa chọn. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đây là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc của nhà nước mà bất cứ công ty nào cũng cần phải tham gia. Khách hàng tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất bất ngờ xảy ra đối với những tài sản được bảo hiểm bởi các rủi ro được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hoả hoạn và các rủi ro đặc biệt gây ra.

Với những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cháy nổ không phải là những rủi ro duy nhất có thể xảy ra và gây thiệt hại. Vì thế, các chủ doanh nghiệp có thể xem xét mua những loại bảo hiểm nhà xưởng khác để có thể hạn chế tối đa những thiệt hại cho bản thân và công ty. Bạn có thể tham khảo những quy định mới nhất về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để nắm rõ hơn về loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt

Ngoài những thiệt hại do cháy nổ thông thường thì loại bảo hiểm này còn đảm bảo cho khách hàng những tổn thất về tài sản gây ra do những rủi ro đặc biệt khác như:

 • Máy bay rơi
 • Gây rối, đình công, công nhân bế xưởng
 • Hành động ác ý phá hoại
 • Động đất, núi lửa phun trào
 • Giông bão
 • Bão lụt
 • Nước thoát ra từ các bể chứa nước hoặc đường ống dẫn nước
 • Đâm va do xe cơ giới hoặc động vật…

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm đã cung cấp thêm loại sản phẩm này nhằm khắc phục những hạn chế của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc với mức phí rất cạnh tranh. Sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Đối tượng bảo hiểm không giới hạn, miễn là có thể định giá và mô tả được tài sản
 • Phạm vi bảo hiểm không còn gò bó bởi hai nguyên nhân là cháy và nổ mà được mở rộng bồi thường cho những thiệt hại, tổn thất vật chất bất ngờ không lường trước được đối với đối tượng bảo hiểm.
 • Ngoài ra còn rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau do những công ty bảo hiểm khác nhau cung cấp mà khách hàng có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu bản thân cũng như định hướng của công ty.

Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm và được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm của công ty bảo hiểm.

Trường hợp số lượng tài sản tại bên mua bảo hiểm thường xuyên tăng giảm trong thời gian bảo hiểm thì số tiền bảo hiểm có thể được xác định theo giá trị trung bình hoặc giá trị tối đa theo thoả thuận của doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Trong trường hợp không thể xác định giá trị của tài sản trên thị trường thì 2 bên sẽ tự thỏa thuận trước khi ký kết hợp đồng.

Những kiến thức cần biết khi mua bảo hiểm nhà xưởng

Mua bảo hiểm nhà xưởng để phòng tránh các trường rủi ro

Phí bảo hiểm nhà xưởng

Phí bảo hiểm tài sản nhà xưởng sẽ được tính trên cơ sở là 1 năm. Nếu trong trường hợp thời hạn hợp đồng bảo hiểm khác 1 năm thì phí bảo hiểm sẽ được tính theo tỷ lệ của thời hạn bảo hiểm.

Trường hợp số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị trung bình thì phí bảo hiểm sẽ được tính trên cơ sở giá trị trung bình.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Trong trường hợp số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị tối đa thì phí bảo hiểm được tính theo giá trị tối đa thì được tính như sau:

  • Khi kí hợp đồng bảo hiểm giữa 2 bên, phí bảo hiểm được tính trên cơ sở giá trị tối đa theo thông báo của bên mua bảo hiểm. Công ty bảo hiểm chỉ được thu trước bên mua bảo hiểm là 75% số phí bảo hiểm tính trên cơ sở giá trị tối đa đã mà bên mua thông báo.
  • Cuối thời hạn bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ tính lại giá trị tài sản tối đa bình quân và phí bảo hiểm của cả thời hạn bảo hiểm. Trong trường hợp phí bảo hiểm tính lại cao hơn phí bảo hiểm đã nộp thì bên mua bảo hiểm phải đóng thêm số tiền còn thiếu cho công ty bảo hiểm. Nếu phí tính lại thấp hơn thì công ty bảo hiểm sẽ phải trả lại cho người mua bảo hiểm phần chênh lệch còn lại. Tuy nhiên, số phí bảo hiểm chính thức phải nộp không được thấp hơn 2/3 số phí bảo hiểm đã nộp.

  Các công ty bảo hiểm có quyền để nghị bên mua bảo hiểm xuất trình những hóa đơn, sổ sách kế toán để kiểm tra lại những số liệu đã thông báo.

  Công ty cung cấp bảo hiểm tài sản nhà xưởng uy tín

  Hiện nay, có nhiều công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm tài sản nhà xưởng. Khách hàng có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

  Bảo hiểm PJICO

  Hiện nay, PJICO đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhà xưởng. Khách hàng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Cụ thể như sau:

  • Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc: Bồi thường cho những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi cháy, sét đánh, nổ theo quy định trong Thông tư số 220/2010/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng bộ tài chính về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
  • Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt: Bảo hiểm cho thiệt hại vật chất xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm do những rủi ro như hỏa hoạn, sét đánh, nổ, máy bay Máy bay và các phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị trên phương tiện đó rơi trúng…
  • Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản: Bồi thường cho những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi những nguyên nhân không bị loại trừ theo quy tắc Bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản.

  Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm cháy nổi PJCO bạn có thể tham khảo bài viết: Bảo hiểm cháy nổ PJICO – Bạn đồng hành của mỗi doanh nghiệp.

  Bảo hiểm PTI

  Hiện nay, PTI đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhà xưởng sau:

  • Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt: Phạm vi bảo hiểm bao gồm cháy, nổ, sét đánh trực tiếp, gây rối, đình công…
  • Bảo hiểm mọi rủi ro cho tài sản: Là các rủi ro tài sản do người được bảo hiểm sử dụng tại địa điểm được bảo hiểm cho mục đích công việc của họ hoặc bộ phận tài sản đó bị tổn thất, phá huỷ hay tổn hại do bất kỳ nguyên nhân nào gây ra, ngoài các nguyên nhân bị loại trừ, vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn hiệu lực bảo hiểm hoặc bất kỳ thời gian nào tiếp theo mà người được bảo hiểm đã nộp phí theo yêu cầu của PTI cho việc tái tục đơn bảo hiểm này.

  Bảo hiểm AAA

  Hiện nay, bảo hiểm AAA đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhà xưởng sau:

  • Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản: Hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro bảo hiểm cho tất cả các trường hợp không bị loại trừ trong quy tắc bảo hiểm. Các rủi ro này bao gồm: Cháy, sét đánh… hoặc thiệt hại từ vật thể bay gây rối, đình công, bế xưởng…
  • Bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt: Bảo hiểm cho rủi ro cháy (nổ thiết bị gia dụng). Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn bảo hiểm thêm cho các rủi ro phát sinh từ nguyên nhân sau: Nổ (từ nguồn bên ngoài hoặc thiết bị chuyên dụng dùng trong công nghiệp), máy bay hoặc thiệt hại từ vật thể bay, gây rối, đình công, bế xưởng, hành động ác ý…
  • Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc: AAA nhận bảo hiểm toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, quy định tại phụ lục II Nghị định số 79/2014/NĐ – CP bao gồm kiến trúc xây dựng của ngôi nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình đó; các loại máy móc, thiết bị; các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).
  • Bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp: Hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro bảo hiểm cho tất cả các trường hợp không bị loại trừ trong quy tắc bảo hiểm. Các rủi ro này bao gồm: Cháy, sét đánh hoặc thiệt hại từ vật thể bay gây rối, đình công, bế xưởng, hành động ác ý giông bão lụt tràn nước từ các bể và thiết bị chứa nước…

  Với các sản phẩm của bảo hiểm cháy nổ AAA đã đem lại nhiều lợi ích và giúp khắc phục những rủi ro đáng tiếc không may xảy ra. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bảo hiểm cháy nổ AAA qua bài viết: Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm cháy nổ AAA, để thấy được tầm quan trọng của gói bảo hiểm này.

  Trên đây là những thông tin cần biết về bảo hiểm nhà xưởng. Hy vọng khách hàng sẽ lựa chọn được đơn vị uy tín để tham gia sản phẩm hữu ích này.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc