Trang chủKiến thức bảo hiểmNhững yếu tố ảnh hưởng tới phí bảo hiểm nhân thọ

Những yếu tố ảnh hưởng tới phí bảo hiểm nhân thọ

Tuổi tác, giới tính, hồ sơ bệnh án, thói quen hút thuốc… là những yếu tố khiến chi phí bảo hiểm nhân thọ có thể tăng cao.

Nếu có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ (có kỳ hạn hoặc trọn đời), khách hàng cần tìm hiểu kỹ các yếu tố ảnh hưởng tới giá mua bảo hiểm cũng như cách cắt giảm chi phí.

Các yếu tố ảnh hưởng phí bảo hiểm

Tuổi tác

Tuổi của người mua là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ. Theo quan điểm của các chuyên viên tư vấn bảo hiểm, những người trẻ ở độ tuổi 20 hoặc 30 ít mắc bệnh hiểm nghèo và có nhiều khả năng sẽ tiếp tục hợp đồng bảo hiểm trong thời gian tới. Do đó, cơ hội để họ tham gia những bản hợp đồng có chi phí phải chăng, phù hợp với nhu cầu và mang lại nhiều lợi ích là rất cao.

House on coins and house put on calculator. Man’s hand putting home. planning savings money of coins to buy a home concept for property ladder, mortgage and real estate investment. saving for a house.

Những người trẻ, trong độ tuổi 20 hoặc 30 có cơ hội mua bảo hiểm nhân thọ với chi phí rẻ hơn người lớn tuổi. Ảnh: Freepik

Tiền sử bệnh của gia đình

Một số bệnh di truyền của một gia đình có xu hướng chuyển từ thế hệ này sang các thế hệ tiếp theo. Tương tự như vậy, những người sống trong cùng gia đình có thể dễ bị mắc các bệnh cụ thể do sống chung như: một người hút thuốc nhiều có thể khiến những người trong gia đình mắc bệnh phổi do hít phải khói thuốc… Tất cả công ty bảo hiểm nhân thọ đều coi các rủi ro này là một phần của bệnh sử gia đình và sau đó đưa ra kế hoạch bảo hiểm nhân thọ với chi phí được xác định trước.

Nếu nắm rõ các vấn đề về tiền sử bệnh của gia đình, bạn có thể dựa vào những yếu tố khác nhằm giảm chi phí chi trả bảo hiểm.

Hồ sơ bệnh án

Cùng với tiền sử bệnh của gia đình, bệnh án cá nhân cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định phí bảo hiểm nhân thọ. Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng, quy trình bảo lãnh của hầu hết chương trình bảo hiểm nhân thọ đều bao gồm các xét nghiệm y tế. Kết quả của những cuộc thăm khám và xét nghiệm sẽ làm rõ hơn về sức khỏe của khách hàng cũng như các bệnh đã mắc trước đó.

Giới tính

Dù giới tính là một trong những yếu tố ít ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó vẫn thực sự quan trọng. Theo nhiều dữ liệu thống kê, phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nam giới, cho thấy họ đủ điều kiện để có thời hạn hợp đồng dài hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ tính phí bảo hiểm trực tuyến để đánh giá sự khác biệt giữa phí bảo hiểm nhân thọ cho nam và nữ.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Thói quen hút thuốc

  Một cá nhân tiêu thụ hoặc hút thuốc lá đều có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, ung thư miệng… hay các vấn đề về tim. Tác động của những thói quen này gần như giống nhau đối với cả nam và nữ. Vì những người hút thuốc lá dễ bị các biến chứng về sức khỏe hơn nên các công ty bảo hiểm sẽ tính phí cao hơn cho các chương trình bảo hiểm nhân thọ.

  Quyền hạn thanh toán phí bảo hiểm

  Thời hạn hợp đồng cũng đóng vai trò trong việc xác định phí bảo hiểm nhân thọ. Việc chọn thời gian bảo hiểm dài hơn có nghĩa là rủi ro được dàn trải trong một thời gian dài, điều này cho phép các công ty bảo hiểm đưa ra những chính sách với chi thấp hơn.

  Các cách giảm phí bảo hiểm nhân thọ

  Mua bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư không chỉ liên quan tới bản thân mà còn cả gia đình. Do đó, mỗi người cần chọn chính sách phù hợp để không tạo áp lực, gánh nặng tài chính cho mình và người thân.

  Chọn hợp đồng có phí bảo hiểm thích hợp

  Bên cạnh việc lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn phù hợp, điều quan trọng tiếp theo là chọn đúng số tiền bảo hiểm. Người mua cần có sự cân bằng giữa tính đầy đủ và khả năng chi trả của mình. Bạn cần xem xét các thông số quan trọng như: số năm làm việc trong tương lai, những người phụ thuộc và nhu cầu, lối sống của bản thân.

  Mua bảo hiểm có kỳ hạn khi còn trẻ

  Nhiều cá nhân chờ đến thời điểm hoặc độ tuổi thích hợp mới đầu tư vào bảo hiểm có kỳ hạn. Khi làm như vậy, họ cần phải trả phí cao hơn so với việc mua cùng một gói ở độ tuổi sớm hơn. Cách tốt nhất để giảm phí bảo hiểm có kỳ hạn là mua nó trong những năm đầu sự nghiệp của bạn. Bạn càng trẻ, phí bảo hiểm phải trả càng thấp.

  So sánh các chính sách trước khi mua

  Đây cũng là một trong những cách giúp cắt giảm phí bảo hiểm có kỳ hạn nhưng thường bị bỏ qua. Một số người mua bảo hiểm dựa vào quảng cáo hoặc các đề xuất từ đồng nghiệp nhưng không tìm hiểu kỹ thông tin cũng như nhu cầu thực tế của bản thân trước khi đưa ra quyết định. Tìm hiểu và so sánh các chính sách sẽ giúp bạn mua được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mình nhất.

  Tránh chọn các chính sách bổ sung không cần thiết

  Bạn có thể tăng cường hơn nữa lợi ích của gói bảo hiểm có thời hạn bằng cách mua thêm những chính sách bổ sung bên cạnh quyền lợi chính. Tuy nhiên, các tiện ích bổ sung này thường có mức giá cao hơn phí bảo hiểm của chính sách cơ sở. Do đó, cách tốt để giảm phí bảo hiểm có kỳ hạn là chỉ chọn các chính sách bổ sung mà bạn thực sự cần và có thể dễ dàng mua được.

  5/5 - (1 bình chọn)

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc