Phép màu giữa đời thực

Sau thời gian kiên trì, tôi và khách hàng của mình đã được chi trả quyền lợi bệnh ung thư vú dù chỉ có đúng một tờ bệnh án.

Em là bà mẹ đơn thân đang ở cùng con gái học cấp hai. Đây cũng là ca giải quyết quyền lợi chi trả đầu tiên và khó khăn nhất và thời gian giải quyết lâu nhất của tôi từ khi tôi bước vào sự nghiệp tư vấn viên đến nay.

Tôi chính thức bắt đầu công việc tư vấn viên bảo hiểm từ 2/11/2017. Và cũng đúng vào ngày này trước đó, em đã tham gia hợp đồng bảo hiểm với hơn 26 triệu/năm nhưng không phải với tôi mà là 1 tư vấn viên khác. Và năm 2018, em đã không thể tiếp tục duy trì và hợp đồng đã mất hiệu lực.

3 năm sau tôi gặp em và tư vấn cho em trong một dịp rất tình cờ. Khi nghe tôi tư vấn, em hỏi: “Chị cũng làm ở công ty này hả? Lúc trước em cũng tham gia bảo hiểm nhưng đóng không nổi”.

Tôi nghe và quay sang em hỏi thăm mới biết em đã từng tham gia gói bảo hiểm cho con nhưng hỏi về quyền lợi thì em không nhớ gì hết chỉ nhớ năm đóng hơn 26t triệu. Tôi hỏi thêm nữa mới biết em là mẹ đơn thân đang một mình nuôi con gái đang học lớp 7, em buôn bán nhỏ thu nhập cũng bấp bênh chưa tới 10 triệu mỗi tháng. Tôi cũng tò mò hỏi em sao với mức thu nhập này sao hồi trước em đồng ý tham gia gói bảo hiểm mức 26 triệu năm.

Sau đó, tôi cũng đã thiết kế cho hai mẹ con em gói Pru-Chủ Động Cuộc Sống với mức tiết kiệm em thống nhất tầm 42.000 đồng mỗi ngày (với quyền lợi người được bảo hiểm chính là em số tiền là 600 triệu đồng (bảo vệ 5 năm thu nhập hiện tại), tai nạn mở rộng và bệnh nghiêm trọng 100 triệu đồng và thẻ bảo lãnh viện phí mỗi năm 100 triệu đồng. Đồng thời, hợp đồng bảo vệ con gái với tổng số tiền bảo vệ thêm là 400 triệu đồng, cùng quyền lợi miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo cho em.

Lúc đó, tôi nói với em: “Đây là tài sản là giá trị của em và tương lai của con gái, em cần tiết kiệm có kỷ luật và đều đặn mỗi ngày như dự tính để đến kỳ mình không cảm thấy nó là gánh nặng”. Em hứa với tôi kỳ này em sẽ cố gắng chị yên tâm và hợp đồng được ký và hiệu lực ngày 15/4/2021.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Với lời hứa của người mẹ và vì tương lai của con gái em đã nỗ lực duy trì hợp đồng đến năm thứ 3. Nhiều lúc quá khó khăn, dịch bệnh kéo dài, buôn bán ế ẩm em phải cầm cả chiếc xe máy chở hàng để kịp duy trì hợp đồng. Nhớ cảnh 2 mẹ con đi bộ sang nhà tôi đóng tiền mà thương.

  Càng thương hơn khi mới hoàn thành kỳ phí nữa năm của năm hợp đồng thứ 3, tự nhiên em nghe trong người khác lạ nên đi làm xét nghiệm thì được bác sĩ hẹn tuần sau mới lấy kết quả.

  Em điện thoại cho tôi nói khả năng cao em bị ung thư. Tôi nghe giật cả mình nhưng cố trấn an em yên tâm đừng lo gì cả, bệnh giờ phát hiện sớm là điều trị khỏi. Đến ngày có kết quả sinh thiết em gọi báo cho tôi biết là bác sĩ bảo em phải nhập viện để điều trị liền. Bác sĩ bảo u của em là ác tính.

  Tôi nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi bệnh hiểm nghèo cho em vào ngày 18/5/2023. Các giấy tờ đính kèm không có gì ngoài kết quả sinh thiết ung thư vú trái của Bệnh viện Ung bướu.

  Một tuần trôi qua, rồi 2 tuần, 3 tuần và 4 tuần trôi qua. Mỗi tuần công ty đều có yêu cầu bổ sung chứng từ điều trị nhưng em đều không có, vì trước giờ em chưa từng điều trị gì liên quan bệnh này.

  Nhiều lần em bế tắc nói với tôi: “Chắc công ty không giải quyết cho em đâu, mấy anh chị hàng xóm gần nhà em nói không lấy được tiền bảo hiểm đâu! Em đau nhức lắm mà mượn tiền đi bệnh viện ai cũng không có nên bữa giờ em nằm nhà đợi! Bởi có bệnh đau mới biết ai là bạn ai là người thân”.

  Tôi động viên em đừng lo, hãy đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm. Công ty đang tìm cách để hỗ trợ em và chị sẽ luôn đi cùng em để giành quyền lợi cho em. Có thể vì các chứng từ của em chưa đủ nên công không có đủ cơ sở để có quyết định nhanh được mà phải nhờ tới các cơ quan hữu quan nên hơi mất thời gian.

  Được sự giúp đỡ của AD khu vực và các bạn nhân viên văn phòng. Tôi đã cùng em viết đến đơn tay để trình bày về lý do không có các chứng từ công ty yêu cầu và tiến trình từ lúc diễn biến bệnh đến lúc nộp hồ sơ và tình trạng sức khỏe hiện tại diễn ra như thế nào để công có cơ sở xem xét.

  Ngày 6/7/2023 (49 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm) tôi thực sự như muốn khóc khi nhìn thấy thư chấp nhận giải quyết quyền lợi của em ở mức cao nhất cho bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sau và miễn đóng phí cho hợp đồng đến 28 năm. Thực sự tôi vừa vui mừng cho em nhưng cũng phần nào lo lắng cho tình trạng bệnh của em.

  Nhưng với số tiền chi trả cho bệnh nghiêm trọng giai đoạn sau là 100 triệu đồng và bệnh phổ biến thêm 50 triệu và thẻ bảo lãnh viện phí Hành trang vui khỏe cơ bản, em cũng yên tâm phần nào để nhập viện điều trị.

  Hiện tại em trong tiến trình truyền hóa chất. Cứ cách tuần, tôi đều liên hệ để hỏi thăm xem sức khỏe của em. Hiện tại con gái đang tạm thời nghỉ học để lo cho mẹ vì nhà đơn chiếc quá không còn ai khác hỗ trợ. Đi bệnh viện chỉ có 2 mẹ con. Em nói với tôi em ráng khỏe để sang năm cho con gái đi học lại.

  “Ráng nỗ lực vì con gái nha em. Cần chị hỗ trợ gì cứ cho chị biết nhé!”, tôi nói.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc