Trang chủKiến thức bảo hiểmTài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua...

Tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tiết kiệm và dự phòng tài chính dài hạn giúp bạn và gia đình đạt được những mục tiêu trong tương lai. Không ít người hiện nay vẫn nghĩ rằng nếu đã có sổ tiết kiệm ở ngân hàng thì không cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa. Vậy tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ nữa?

Tại sao cần có quỹ tiết kiệm dự phòng tài chính?

Cuộc sống luôn có một ngày mai không thể xác định trước. Do đó, nếu không có sẵn những kế hoạch dự phòng tài chính cho những tình huống cấp bách như: rủi ro tai nạn, bệnh tật thì cuộc sống ổn định lâu dài của bạn và gia đình rất khó được đảm bảo.

Tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ?
Nếu không có sẵn những khoản tiết kiệm, bạn sẽ không thể kiểm soát được tương lai.

Dưới đây là một số kế hoạch tương lai mà bạn cần phải sử dụng tới quỹ tiết kiệm và dự phòng tài chính của mình:

+ Tiết kiệm cho hưu trí: Thời gian nghỉ hưu là khoảng thời gian bạn nên được nghỉ ngơi sau những năm tháng làm việc vất vả. Hiện nay, người lao động Việt Nam có thể tham gia các quỹ hưu trí bắt buộc (bảo hiểm xã hội) hay quỹ hưu trí tự nguyện (bảo hiểm nhân thọ). Bằng việc tiết kiệm đều đặn một khoản tiền mỗi tháng, sau 20-30 năm nữa là bạn đã có ngay một khoản hưu trí an nhàn để tận hưởng cuộc sống khi về già.

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp nơi bạn đang làm có thêm những khoản khuyến khích khác như đóng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, bên cạnh bảo hiểm xã hội thì hãy chấp nhận những đề xuất đó để tăng cường hơn nữa giá trị quỹ hưu trí cho bạn.

+ Tiết kiệm để mua nhà, mua xe, đi du lịch: Được sống trong một ngôi nhà khang trang và đẩy đủ tiện nghi cũng như được sở hữu một chiếc ô tô sang trọng hay đi du lịch trong nước, ngoài nước là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu không có một kế hoạch tài chính cụ thể mà vẫn chỉ quen cách chi tiêu trước tiết kiệm sau hoặc sử dụng khoản vay với lãi suất cao nhiều thì chắc chắn cả cuộc đời bạn cũng sẻ chỉ loanh quanh với vòng trả nợ luẩn quẩn.

Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi thói quen chi tiêu của bạn bằng việc tiết kiệm trước một khoản từ 10-15% thu nhập ổn định mỗi tháng để theo sát được kế hoạch tiết kiệm cho những mục tiêu tương lai của bạn.

+ Tiết kiệm cho những chi tiêu không thường xuyên: Chi tiêu không thường xuyên là những khoản chi không phải tháng nào cũng phát sinh như chi phí sửa nhà, bảo dưỡng xe, sửa chữa đồ đạc trong nhà… Dù đây là khoản không phải lúc nào cũng cần bạn chi tiền, tuy nhiên, vẫn cần có một quỹ dành riêng cho khoản chi này để đảm bảo không ảnh hưởng tới quỹ chi tiêu tức thời trong tình huống khẩn cấp của bạn.

+ Tiết kiệm quỹ giáo dục cho bản thân và con cái: Nếu bạn là một người trẻ tuổi, độc thân và có những dự định học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc học các lớp chuyên môn cao để phục vụ cho công việc thì việc có một khoản tiết kiệm giúp bạn tập nâng cao thêm trình độ là hoàn toàn cần thiết.

Còn nếu là một người đã có gia đình và con nhỏ thì bạn càng cần phải quan tâm tới quỹ tiết kiệm giáo dục để đảm bảo lộ trình học vấn cho các con. Hãy chuẩn bị sẵn một khoản tiền để đảm bảo tới năm con bạn 18 tuổi, chúng có thể theo học tại các trường Đại học trong nước hay du học nước ngoài. Bởi đầu tư cho giáo dục chưa bao giờ là một bài toán lỗ.

+ Tiết kiệm cho những tình huống dự phòng khẩn cấp – Nhu cầu tài chính tức thời: Bạn có chắc chắn rằng trong khoảng 10-20 năm nữa, bạn vẫn giữ được sức khỏe tốt như bây giờ để có thể lao động và tạo ra mức thu nhập ổn định? Có tới 99% người sẽ trả lời là “Không” khi được hỏi tới điều này.

Vậy nên, rất cần thiết để có khoản tiết kiệm dành cho những tình huống khẩn cấp như quỹ chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các rủi ro không lường trước như tai nạn, bệnh tật… hay khoản hỗ trợ tức thời cho tài chính gia đình nếu không may thiếu hụt đi khoản thu nhập của người trụ cột trong gia đình.

Những cách thức để tiết kiệm hiệu quả

Có rất nhiều cách thức và nguyên tắc tiết kiệm hiệu quả cho chúng ta tham khảo và áp dụng theo. Tùy thuộc vào nhu cầu tài chính khác nhau của mỗi người, sẽ có những công cụ tài chính hay cách thức lựa chọn kênh tiết kiệm và đầu tư khác nhau.

Tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ?
Tùy vào nhu cầu tài chính khác nhau, sẽ cần có những khoản tiết kiệm khác nhau.

Môi cách thức tiết kiệm và đầu tư sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bởi vậy, việc của chúng ta là phải hiểu rõ được nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân để từ đó chọn lựa được những phương thức tiết kiệm hiệu quả nhất.

Một số kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa như:

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Hình thức đầu tư này khá linh hoạt và đựa nhiều người lựa chọn vì nó phù hợp với cả những khoản tiền lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đây là cách thức tiết kiệm không sinh lời quá cao và hạn chế với những kế hoạch dài hạn. Khả năng sinh lời sẽ phụ thuộc vào lãi suất ngân hàng.
  • Đầu tư vàng và ngoại tệ: Đây là cách đầu tư tiền nhàn rỗi khá phổ biến vì giá trị đầu tư có xu hướng tăng theo thời gian vì không bị ảnh hưởng trực tiếp từ việc trượt giá của đồng tiền. Thế nhưng cách thức tiết kiệm này có nhiều biến động vì thị trường vàng và ngoại tệ không ổn định. Giá vàng, ngoại tệ thế giới và trong nước cũng biến động không giống nhau, nên nếu muốn thu được lợi nhuận ngắn hạn sẽ cần phải có nguồn vốn lớn.
  • Mua bán bất động sản: Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ khắp cả nước, do đó đầu tư tiết kiệm tiền bằng các giao dịch trong bất động sản đã và đang được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, nếu chọn lựa cách này thì bạn cần có số vốn đầu tư khá lớn và cần theo đuổi kế hoạch trong dài hạn mới có thể thu được lợi nhuận tốt. Hơn nữa, kênh đầu tư này cũng đòi hỏi bạn phải thực sự có kiến thức và am hiểu thị trường.
  • Kinh doanh chứng khoán: Đây là hình thức đầu tư mà ai cũng có thể tham gia. Nếu có thể tham hiểu thị trường, dự đoán được các biến động cũng như chọn lựa đúng thời điểm mua vào bán ra thì khả năng sinh lời cho bạn sẽ rất tốt. Nếu lựa chọn kênh này thì bạn phải chấp nhận những mức rủi ro tương đối cao.
  • Đầu tư vào các quỹ mở: Quỹ mở là hình thức quy tụ nguồn vốn đầu tư với quy mô khác nhau từ các tổ chức hoặc cá nhân để đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Quỹ mở có thể là quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi hoặc cùng lúc đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Mỗi quỹ có độ rủi ro và tỷ suất sinh lời khác nhau để phù hợp với khẩu vị đầu tư không giống nhau. Loại hình đầu tư này có ưu điểm là tính thanh khoản cao, có thể rút vốn theo nhu cầu và các danh mục đầu tư được chọn lọc phân tích kỹ lưỡng bởi đội ngũ các chuyên gia tài chính nhằm giảm thiểu rủi ro.
  • Tham gia các gói Bảo hiểm đầu tư: Hiện nay, KHÔNG có một kênh đầu tư nào có thể đảm bảo cho nhà đầu tư vừa được trả lãi trên số vốn đầu tư, vừa được bảo vệ sức khỏe và sinh mạng, ngoại trừ kênh Bảo hiểm nhân thọ. Đây là hình thức đầu tư không cần tới khoản đầu tư lớn nhưng vẫn đảm bảo sinh lời tốt cho bạn bới các khoản đầu tư sẽ được quản lý nhờ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, Bảo hiểm nhân thọ là kênh san sẻ rủi ro cho nhiều người, do đó, bạn hoàn toàn yên tâm với những quỹ chăm sóc sức khỏe mà Bảo hiểm nhân thọ dành cho các nhà đầu tư.
  Tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ?
  Bảo hiểm nhân thọ vừa trả lãi cho nhà đầu tư, vừa bảo vệ sức khỏe và sinh mạng cho họ.

  Tại sao vẫn cần bảo hiểm nhân thọ khi đã có đủ các khoản dự trữ khác?

  Như đã phân tích ở phần trên, chắc chắn bạn đã hiểu được lý do cần thiết phải có những khoản tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, nếu chỉ là tiết kiệm đơn thuần và nhận lãi sau một khoảng thời gian tiết kiệm thì đã chẳng cần phải bàn tới những kế hoạch tiếp theo.

  Trong đầu tư, có một nguyên tắc đặc biệt mà không bất cứ nhà đầu tư nào có thể bỏ qua, đó là “Không nên bỏ trứng vào một giỏ”. Đặc biệt, những người biết nhìn xa trông rộng sẽ không đơn thuần chọn lựa một hay hai kênh đầu tư duy nhất, đặc biệt là những kênh đầu tư sinh lời không cao.

  Vì khi lãi suất đầu tư không đủ bù đắp mức lạm phát của đồng tiền thì trong những tình huống khẩn cấp (tai nạn, bệnh tật), số tiền tích lũy được theo cách thức tiết kiệm sinh lãi thông thường sẽ không thể đảm bảo bù đắp được chi phí.

  Bởi vậy, việc có thêm Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Vì bảo hiểm nhân thọ là nộp vào một khoản tiền nhỏ nhưng được bảo vệ giá trị sinh mạng và quỹ chăm sóc sức khỏe lên tới hàng trăm, thậm chí là cả tỉ bạc.

  Tài khoản tiết kiệm bao nhiêu là đủ để KHÔNG cần mua bảo hiểm nhân thọ?
  Hãy cho con mình một tương lai thực sự chắc chắn bằng một kế hoạch Bảo hiểm nhân thọ!

  Hãy thử hình dung tình huống như sau: Nếu vợ chồng bạn chọn cách đầu tư vào bất động sản dài hạn, dự tính khi nào con cái đủ 18 tuổi sẽ bán miếng đất hoặc căn chung cư để lấy tiền lo cho con đi du học.

  Tuy nhiên, khi chưa kịp hoàn thành kế hoạch ấy thì bất ngờ gia đình bạn cần gấp một khoản tiền lớn để chữa trọng bệnh cho bố. Trong tình huống này, bạn sẽ giữ lại tài sản để chờ con cái khôn lớn rồi cho chúng đi du học hay bán gấp tài sản để lo chữa trị và cứu bố trước tiên? Hãy tự đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất cho chính mình trong tình huống này!

  Nếu là một người thích đọc sách hoặc ham tìm hiểu thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới câu: “Người giàu cũng khóc”. Có thể ngày hôm nay, bạn tự tin với khối lượng tài sản mình đang sở hữu có thể giúp bạn lo toan bất cứ tình huống cấp bách nào liên quan tới sức khỏe, tính mạng hay những kế hoạch giáo dục, hưu trí dài hạn.

  Nhưng nếu có bên bên thứ 3 đứng ra giúp bạn chi trả toàn bộ chi phí, cũng như thay bạn chọn lựa các kênh đầu tư hiệu quả (trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán…) để đảm bảo các kế hoạch tiết kiệm khác của bạn không bị ảnh hưởng, thì bạn sẽ từ chối hay chấp thuận?

  Bên thứ 3 mà tôi muốn đề cập đến ở đây chính là các công ty bảo hiểm nhân thọ mà bạn chọn lựa để bảo vệ cho gia đình mình. Hơn nữa, bạn có nghĩ rằng khối lượng tài sản giá trị lớn mà vợ chồng bạn đang sở hữu là có được dễ dàng hay không?

  Bên cạnh việc giúp bạn bảo toàn được khối tài sản hiện có, bảo hiểm nhân thọ còn là một cách giáo dục con cái hiệu quả. Bạn nghĩ sao nếu như con cái mình hiểu được rằng, những gì chúng có được ngày hôm nay là thành quả của việc tích cóp, chắt chiu cùng tình yêu thương vô bở bến mà bạn đã bắt đầu dành dụm cho con từ 15-20 năm trước?

  Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn bảo vệ tốt các khoản tiền sẵn có, đồng thời là cách giáo dục con cái biết trân trọng đồng tiền từ thói quen tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật của cha mẹ. Một đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong một cái nôi văn hóa như vậy thì bạn nghĩ đứa trẻ ấy cũng biết lo lắng và chăm sóc tốt cho con cái cùng cha mẹ chúng sau này chứ?

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc