Trang chủTư vấn bảo hiểmTại sao cả vợ và chồng đều cần có bảo hiểm nhân...

Tại sao cả vợ và chồng đều cần có bảo hiểm nhân thọ?

Về đúng bản chất, bảo hiểm nhân thọ là phương án bảo vệ thu nhập cho người trụ cột chính trong gia đình. Tuy nhiên, tại sao cả vợ và chồng đều cần có bảo hiểm nhân thọ?

Vợ chồng thường được coi là quan hệ đối tác, bởi khi về chung sống lâu dài thì các công việc trong gia đình thường được phân chia cụ thể cho vợ và chồng.

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy rằng cả nhiệm vụ của mình và vợ/ chồng đều không thể thiếu hoặc dễ dàng sao chép – đó là lý do tại sao nó được gọi là quan hệ đối tác.

Về bản chất thì cả vợ và chồng đều có giá trị quan trọng và đều cần có trách nhiệm với gia đình. Do đó, dù ai là trụ cột tài chính trong nhà đi chăng nữa thì cả vợ và chồng cũng cần được bảo vệ bằng tối thiểu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Tại sao cả vợ và chồng đều cần có bảo hiểm nhân thọ?
Để tương lai của các con được đảm bảo thì cả vợ và chồng đều cần bảo hiểm nhân thọ.

Tính đến giá trị bảo hiểm thay vì chi phí

Ở nhà, vợ hoặc chồng cung cấp giá trị cho gia đình mà hầu như không thể định lượng được. Tuy nhiên, vì công việc mà những cặp vợ chồng này làm để duy trì hoạt động của gia đình không được xác định bằng một con số, mà là cảm giác, nên nó thường bị gạt ra khỏi cuộc trò chuyện về bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là một số lý do chúng tôi nghĩ rằng cả hai vợ chồng đều cần bảo hiểm nhân thọ, bất kể một người ở nhà hay cả hai đi làm:

Bạn quản lý hộ gia đình

Dù ở nhà hay đi làm thì những bà vợ hay ông chồng cũng đều đóng góp nhiều giá trị cho sự phát triển của gia đình. Với những người không đi làm thì những giá trị họ đóng góp cho gia đình chính là việc thu xếp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc bố mẹ già, con cái….

Chi phí chăm sóc con cái, phí trông nhà và các chi phí khác nên được cân nhắc khi quyết định xem bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hay không và bạn sẽ cần bao nhiêu bảo hiểm.

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì bạn không kiếm được lương không có nghĩa là bạn vẫn không cung cấp giá trị tiền tệ có thể định lượng được cho gia đình.

Bạn hỗ trợ gia đình bằng các công việc

Ngoài thu nhập mà vợ hoặc chồng mang lại thông qua công việc, cả hai vợ chồng cũng có thể cung cấp các lợi ích hữu hình bổ sung cho gia đình thông qua công việc họ làm trong nhà.

Ngay cả khi bạn chỉ cung cấp thu nhập phụ, hãy cân nhắc xem những nhiệm vụ gia đình nào sẽ không được quản lý hoặc vợ/ chồng của bạn khó duy trì, nếu điều gì đó xảy ra với bạn.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nếu bạn đang dựa vào cả tiền lương của mình và công việc bạn làm xung quanh nhà để kiếm sống hàng tháng, thì một trong hai khoản lương của bạn bị gián đoạn có thể sẽ khiến gia đình bạn gặp khó khăn về tài chính. Do đó, nói chuyện với vợ/ chồng của bạn về bảo hiểm nhân thọ là cách có thể giúp bảo vệ cả hai bạn và con cái trong tương lai.

  Tại sao cả vợ và chồng đều cần có bảo hiểm nhân thọ?

  Bảo hiểm nhân thọ: Không chỉ dành cho những người thành công!

  Khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, rất nhiều người nghĩ đến việc bảo vệ thu nhập chính của người trụ cột trong gia đình. Điều này có ý nghĩa cho đến khi bạn nghĩ về tác động tài chính của việc mất vợ/ chồng, bạn đời, hoặc thậm chí một người bạn cùng nhà.

  Thông thường, quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cũng có ý nghĩa đối với họ. Khi bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ cho mình, hãy cân nhắc mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các thành viên khác trong gia đình vì những lý do sau:

  + Mua Bảo hiểm Nhân thọ để Trang trải Các Chi phí Chung: Nếu vợ / chồng, bạn đời hoặc bạn cùng nhà chia sẻ khoản thế chấp hoặc tiền thuê nhà và thanh toán một phần hóa đơn, bạn có sẵn sàng chịu mọi chi phí không?

  Nỗi đau mất mát một ai đó có thể tồi tệ hơn đáng kể nếu bạn đột nhiên phải đối mặt với việc chuyển nhà, mất nhà hoặc gánh chịu những khó khăn tài chính khác.

  + Bảo hiểm nhân thọ có thể trang trải các chi phí “Ẩn”: Khoản đóng góp tài chính cho hộ gia đình không phải lúc nào cũng bằng tiền mặt. Sự hỗ trợ của một người chăm sóc thường đáng giá bằng vàng!

  Ngoài ra còn có chạy việc vặt, dọn phòng, dạy kèm bài tập về nhà – tất cả những hoạt động này có thể dẫn đến chi phí khổng lồ nếu bạn đột nhiên phải trả tiền cho chúng.

  Mua bảo hiểm nhân thọ có thể chứng minh là một cứu cánh tài chính. Mức phí bảo hiểm nhân thọ cho vợ/ chồng của bạn chắc chắn chỉ là một phần nhỏ so với chi phí thuê người giúp đỡ.

  + Sử dụng Bảo hiểm nhân thọ để trang trải các chi phí cuối cùng: Nếu vợ/ chồng của bạn qua đời, bạn có tiền cho các chi phí cuối cùng không? Các chi phí cuối cùng cũng bao gồm bất kỳ hóa đơn y tế nào, có thể chứng minh đáng kể, đặc biệt nếu có bệnh tật.

  Thậm chí nếu chỉ mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí phải chăng nhất cũng có thể giúp bạn giải quyết được những hóa đơn bất ngờ này.

  + Mua bảo hiểm nhân thọ để thanh toán nợ của người bạn đời: Nếu người bạn đời của bạn chẳng may xa vắng, bạn có thể trả hết các khoản nợ của họ không? Các khoản vay mua ô tô, thẻ tín dụng, các khoản vay cá nhân và các nghĩa vụ khác có thể tạo ra một khoản tài chính bất ngờ.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc