Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọTại sao cha mẹ đơn thân cần quan tâm bảo hiểm nhân...

Tại sao cha mẹ đơn thân cần quan tâm bảo hiểm nhân thọ?

Con cái các cha mẹ đơn thân sẽ nhận được sự hỗ trợ về chi phí chăm sóc, giáo dục… trong trường hợp họ gặp rủi ro.

Làm cha mẹ là một “công việc” khó khăn và trên thực tế, nếu là cha hay mẹ đơn thân, việc này còn nhiều thử thách hơn. Bởi bạn phải làm công việc dành cho hai người, chịu áp lực không chỉ về mặt thể chất, tinh thần mà còn cả tài chính. Do đó, ngoài làm việc chăm chỉ, kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài, lập quỹ tiết kiệm… bạn có thể nghĩ tới một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ người phụ thuộc về mặt tài chính nếu chủ hợp đồng qua đời. Cái chết là điều không nhiều người muốn nghĩ tới nhưng nếu có con nhỏ, bạn nên xem xét mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra và lên kế hoạch cụ thể.

Có nhiều loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau dành cho một người gồm: bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, trọn đời, liên kết chung… Loại hình bảo hiểm nhân thọ mà người mua lựa chọn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: số lượng người phụ thuộc mà chủ hợp đồng có; khoảng thời gian chủ hợp đồng muốn bảo hiểm kéo dài hay muốn người thụ hưởng nhận được bao nhiêu.

Tại sao cha mẹ đơn thân cần quan tâm bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ cha mẹ đơn thân trong trường hợp xảy ra rủi ro.

Dưới đây là một số lý do cha hoặc mẹ đơn thân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hỗ trợ trả nợ

    BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

    Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

    Các khoản nợ thế chấp, mua nhà, xe… hay khoản vay khác sẽ bị bỏ lại nếu bạn chưa kịp trả xong nhưng lại gặp rủi ro và qua đời. Và lúc này, hợp đồng bảo hiểm sẽ hỗ trợ người thân của bạn trả nợ. Nếu chương trình bảo hiểm bạn tham gia đủ để trang trải hết các khoản vay này, người thân hay con cái của bạn sẽ không phải đối mặt với gánh nặng tài chính mà bạn để lại.

    Chi phí chăm sóc trẻ

    Chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ sẽ bao gồm tiền ăn uống, thuốc men, quần áo, y tế… rất tốn kém. Do đó, cha mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để nếu gặp rủi ro trong cuộc sống, người giám hộ chịu trách nhiệm về con bạn sẽ không phải chịu gánh nặng về trách nhiệm tài chính trong việc nuôi dưỡng bé.

    Chi phí giáo dục

    Chi phí giáo dục ngày càng cao và không ngừng tăng lên. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ là cách tốt để đảm bảo rằng con của bạn sẽ có được nền giáo dục chất lượng mà không phải vay nợ để chi trả cho giáo dục đại học.

    Chi phí của bảo hiểm nhân thọ không đắt đỏ

    Không ít người nghĩ rằng để tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, họ phải bỏ ra số tiền khá lớn và khó có thể đáp ứng được lâu dài. Đặc biệt là với các cha mẹ đơn thân, phải một mình lo tất cả chi phí cho bản thân cũng như con cái. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo hiểm của BHNT Việt Nam cho biết có rất nhiều loại cũng như chương trình bảo hiểm khác nhau để cha mẹ có thể lựa chọn tham gia, tùy thuộc vào hoàn cảnh và khả năng của bản thân.

    Hiện, BHNT Việt Nam có nhiều chương trình bảo hiểm dành cho cả cha mẹ lẫn trẻ nhỏ như: Sức khỏe – Giáo dục – Tiết kiệm – Đầu tư… giúp các phụ huynh bớt gánh nặng cũng như lo lắng trong trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn. Còn nếu không có bất kỳ rắc rối nào xảy ra và cha mẹ có thể đóng tới hết thời hạn hợp đồng, họ sẽ có một số tiền dành cho con cái, hỗ trợ con vững bước vào đời.

    Đánh giá bài viết

      BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

      Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

      Cẩm Giang
      Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
      Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
      Bài viết liên quan

      BÌNH LUẬN

      Vui lòng nhập bình luận của bạn
      Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

      - Advertisment -
      Google search engine

      Nhiều người đọc