Trang chủTư vấn bảo hiểmTại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?

Ở các nước phát triển, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính phổ biến, với tỷ lệ người mua đạt tới 90% dân số. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ và chưa sẵn sàng mua.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn nỗ lực làm việc và tích lũy tài sản. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa tìm cách bảo vệ những gì mình đang có. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro không lường trước được, khiến chúng ta mất đi tất cả.

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính hữu hiệu giúp bảo vệ chúng ta trước những rủi ro trong cuộc sống. Khi gặp rủi ro, người thụ hưởng sẽ được nhận một khoản tiền để bù đắp những tổn thất về kinh tế, giúp họ có thể ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các kế hoạch tương lai.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại nhiều lợi ích khác như: tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ sức khỏe,… Chưa dừng lại ở đó, bảo hiểm nhân thọ còn có rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết, hãy đọc tiếp những chia sẻ bên dưới nhé!

1. Bảo hiểm nhân thọ: lợi và lời cả đôi đường

Nhiều người thắc mắc tại sao bảo hiểm nhân thọ được cho là không mất tiền mua, trong khi khách hàng vẫn phải đóng phí hàng tháng hoặc hàng năm.

Câu trả lời là, nếu khách hàng đều đặn đóng phí và không gặp bất kỳ rủi ro nào, họ sẽ nhận lại khoản chi trả khi đáo hạn. Điều này có nghĩa, toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng góp sẽ được trả lại, đồng thời họ còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm và từng hợp đồng mà khách hàng tham gia.

Như vậy, “lợi” của bảo hiểm nhân thọ là khách hàng được bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng và sẽ nhận lại hoàn toàn giá trị đáo hạn nếu không có sự kiện bảo hiểm nào xảy ra. “Lời” của bảo hiểm nhân thọ là khách hàng có cơ hội nhận thêm tiền lãi nếu tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm có tính liên kết đầu tư.

Đây chính là lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm để được bảo vệ và tích lũy tài chính cho tương lai.

 2. Không lo đồng tiền trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người lo lắng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Nhưng thực tế là tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, mua vàng, mua đất hay gửi ngân hàng thì chúng ta vẫn không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền, tỷ lệ lạm phát vẫn tăng qua từng năm.

Giả sử bạn tham gia hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 20 năm, mỗi năm đóng 12 triệu. Nếu đồng tiền trượt giá thì cũng chỉ xảy ra với số tiền bạn đã đóng vào thôi, còn phần chưa đóng không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm) đều không thay đổi.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng đừng quá quan tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền, mà hãy nhìn vào lợi ích bảo vệ thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến.

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?

3. Tích lũy nhiều hơn cho tương lai

Một trong những lý do để mua bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người đều đồng tình là tạo nên tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả.

Nếu chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có động lực để tập trung tiết kiệm, có ý thức hơn trong các khoản chi tiêu thường ngày. Đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã tích góp và dùng số tiền này để đi du lịch, phụng dưỡng cha mẹ hoặc có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đặc biệt nếu bạn là trụ cột của gia đình thì để sẵn sàng là điểm tựa vững chắc cho người thân, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có nhiều tiền mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng là bạn đã có thể tích lũy “góp gió thành bão” để nhận được những giá trị khác lớn hơn

  4. Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

  Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

  Vào những năm 1990, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì “Một mẹ có thể nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nỗi cho một mẹ“.

  Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?

  5. Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

  Trên thế giới, các tỷ phú đều mua bảo hiểm nhân thọ với khoản tiền rất lớn, có thể lên tới hàng triệu hoặc trăm triệu đô la. Họ hiểu rằng nếu không may gặp những tình huống bất trắc như: nằm viện, thương tật… thì tài sản đầu tư của họ sẽ bị giảm hoặc thậm chí phá sản, mất hẳn thu nhập. Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ ngân hàng. Như vậy việc chọn mua bảo hiểm nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.

  6. Cách để thể hiện tình yêu thương với người thân

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng kế hoạch. Có thể một ngày nào đó, người bạn đời của bạn sẽ không còn ở bên cạnh bạn nữa. Lúc đó, bạn sẽ phải tự mình gánh vác mọi trách nhiệm với gia đình, từ kinh tế đến tinh thần.

  Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính hữu hiệu giúp bạn giải quyết những khó khăn này. Khi người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro, người thụ hưởng sẽ được nhận một khoản tiền để bù đắp những tổn thất về kinh tế, giúp họ có thể ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các kế hoạch tương lai.

  Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn là một cách để bạn thể hiện tình yêu thương và sự chở che với những người thân yêu. Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con cái, bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ, hoặc cũng có thể tặng cho họ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để thể hiện tình cảm của mình.

  Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?

   7. Chung sức vì cộng đồng

  Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu gặp rủi ro, người tham gia sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác, cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng nhân bản.

  Ngoài ra bên cạnh các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội nhằm hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, thiết lập một lối sống lành mạnh hơn.

  Đó là những lý do vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ, vừa bảo vệ tài chính hiệu quả, vừa đồng hành và lan tỏa thông điệp yêu thương đến người thân, xây dựng giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc