Trang chủNghề bảo hiểmKinh nghiệm tuyển dụngTại sao tổng thu nhập của nghề bán bảo hiểm thường gấp...

Tại sao tổng thu nhập của nghề bán bảo hiểm thường gấp nhiều lần lương chính?

Để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi đòi hỏi bạn cần có khả năng giải thích vấn đề cũng như xử lý nhanh chóng, nắm bắt tâm lý khách hàng để thuyết phục khách hàng hiệu quả. Lương của nhân viên bảo hiểm có thể không cao nhưng tổng thu nhập thì rất ấn tượng, chủ yếu được quyết định bởi doanh số bán hàng.

Những việc làm bảo hiểm HOT

Tại sao tổng thu nhập của nghề bán bảo hiểm thường gấp nhiều lần lương chính?

Lĩnh vực bảo hiểm có rất nhiều vị trí công việc, chính vì thế các bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất để có mức thu nhập như mong đợi.

 • Chuyên gia bảo hiểm.
 • Nhân viên tư vấn bảo hiểm.
 • Nhân viên quản lý hồ sơ nhân sự.
 • Chuyên viên nhân sự tiền lương và bảo hiểm.
 • Chuyên viên bảo hiểm.
 • Giám sát kinh doanh kênh bảo hiểm.
 • Nhân viên bản bảo hiểm nhân thọ.
 • Lễ tân văn phòng bảo hiểm.
 • Nhân viên bảo hiểm.
 • Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Phó phòng tái bảo hiểm.
 • Quản lý tư vấn tài chính bảo hiểm.

Lương nhân viên bán bảo hiểm là bao nhiêu?

Lương của công ty bảo hiểm được tính theo doanh số bán hàng. Ai tư vấn được nhiều gói bảo hiểm và có khách hàng ký nhiều hợp đồng thì thu nhập sẽ cao. Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi bạn cần phải linh hoạt, tìm kiếm và tư vấn khách hàng khéo léo. Giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm bảo hiểm phù hợp để bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng tốt nhất.
Nhân viên tư vấn bảo hiểm thì thu nhập được hưởng vào khoảng 3 – 6 triệu đồng/tháng lương cứng (trong trường hợp đi làm đầy đủ và bán được số lượng bảo hiểm theo quy định) cộng với doanh số được tính từ 30 – 40% giá trị gói bảo hiểm đã bán. Những người có kinh nghiệm cao hơn thì mức lương hàng tháng sẽ trung bình khoảng 30 triệu/tháng. Đây là một mức thu nhập cao được nhiều người mong muốn.
Tuy nhiên để có mức lương cao như vậy không phải dễ dàng. Bởi cái gì cũng vậy, kết quả có được đều nhờ sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì của bản thân. Nghề tư vấn bảo hiểm rất nhiều điều đáng để nói, bởi nếu mới vào nghề nhưng không học hỏi, không ký được hợp đồng sẽ dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. Chính vì thế để có mức lương ổn định và bám trụ được với nghề thì đòi hỏi bạn cần phải kiên trì.

Vì sao lương nhân viên bảo hiểm cao?

Nhìn vào mức lương của những nhân viên bán bảo hiểm, mới vào nghề thì khoảng trên dưới 10 triệu đồng/tháng, đã có kinh nghiệm thì khoảng 40 – 50 triệu đồng/tháng; rất nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi vì sao mức lương của họ lại cao đến vậy. Lý do khá đơn giản, các công ty bảo hiểm coi nhân viên là người mang lại lợi nhuận trực tiếp chứ không phải nhân viên bình thường như các công ty khác.

Đối với những nhân viên có doanh thu khoảng 2 – 3 tỷ/năm (tương đương với khoảng trên 100 hợp đồng) thì mức lương 20 – 30 triệu đồng/tháng là hoàn toàn có thể hiểu được. Không những vậy, có những công ty bảo hiểm còn có chính sách thưởng hậu hĩnh cho nhân viên khi họ đạt được những thành tích nhất định. Nghĩa là mức lương vốn đã cao nay lại càng cao hơn nữa.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Thách thức của công việc nhân viên bán bảo hiểm

  Rào cản về tâm lý có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với những người làm công việc bán bảo hiểm. Trên thực tế, có không ít người nhìn họ với ánh mắt là những người lừa đảo, đa cấp. Họ phải chiến thắng được chính mình và chiến thắng được cả những sự đánh giá, nhìn nhận sai lệch của những người khác thì mới có thể sống được với nghề.
  Thách thức thứ hai chính là nguồn khách hàng. Có những người với vào nghề, có nguồn khách hàng khá ổn định từ người quen, giới thiệu,… thu nhập nhờ đó mà cũng tăng đều qua các tháng. Tuy nhiên, khi nguồn khách hàng đã cạn, họ lại phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề khác: không biết tìm khách hàng ở đâu, áp lực vì thu nhập giảm sút,…
  Ngoài ra, những nhân viên bán bảo hiểm cũng phải là những người có kiến thức, phong cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Mỗi khách hàng có mối quan tâm và điều kiện tài chính khác nhau. Chính vì vậy, họ cũng cần phải cân đối giữa nhiều yếu tố để có thể tư vấn gói bảo hiểm phù hợp nhất, đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

  Những yếu tố quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm

  • Hiểu khách hàng: Đây là một trong số những yếu tố quan trọng mà mỗi nhân viên tư vấn bảo hiểm cần biết. Khách hàng và nhân viên tư vấn sẽ rất dễ đối mặt với các mâu thuẫn hay từ chối phũ phàng của khách. Chính vì thế, bạn cần nhạy cảm và tinh tế để biết được khách hàng của mình cần gì, biết gì, mình phải làm gì. Dù bạn có rất nhiều kỹ năng bán hàng thì cũng khó có được một hợp đồng từ khách hàng khó tính và không có nhu cầu.
  • Chiến thắng bản thân: Chắc chắn bạn phải tự tin và tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Bởi ở môi trường này sự canh tranh với đối thủ là rất lớn. Ngành bảo hiểm được ví như những “con ong tìm mật”, chính vì thế đủ hiểu được sự đông đúc khắp nơi cùng với bản chất làm việc độc lập để bạn phát huy hết khả năng của bản thân. Sự quyết đoán và có khả năng kiềm chế bản thân chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn.
  • Làm tăng giá trị sản phẩm: Việc bỏ ra đồng tiền để đổi lấy một sản phẩm chắc chắn sẽ khiến khách hàng cân nhắc. Hãy chứng minh cho họ thấy sản phẩm của bạn đáng tin cậy và đáp ứng mọi yêu cầu về tích lũy cũng như các chế độ hợp lý.
  • Cố gắng vươn lên: Chắc chắn trong nghề này không cố gắng thì sẽ tụt lại phía sau. Thành tích sẽ là kết quả và đánh giá được sự cố gắng của bạn.
  • Thận trọng trong công việc: Đây là yếu tố cần thiết, từ phong cách, cử chỉ hay ăn nói, vẻ bề ngoài và bên trong bạn cần phải để ý tạo được ấn tượng với khách hàng.
  • Nhạy bén thông tin: Làm nghề tư vấn viên, chuyên viên tư vấn thì không thể ngồi im chờ đợi. Hãy tìm kiếm cho mình cơ hội và biến cơ hội đó thành của mình để không bị đối thủ khác cướp mất.
  • Quý trọng thời gian: Quỹ thời gian với mỗi người đều quan trọng. Tuy nhiên với nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ quan trong hơn. Bởi số lần đàm phán và gặp gỡ khách hàng có thành công hay không là do bạn quyết định. Hãy đúng giờ, nắm bắt thời gian của khách hàng để có được kết quả tốt nhất.

  Sau khi biết được mức lương của nhân viên bảo hiểm bao nhiêu mà bạn thấy mình phù hợp thì hãy tạo CV để ứng tuyển nhé!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc