Trang chủTư vấn bảo hiểmThời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ

Thời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ

Thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm nhân thọ có lẽ là điều mà không ít khách hàng quan tâm khi tìm hiểu loại hình bảo hiểm này. Vậy đâu là thời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm tính mạng con người, theo đó bằng việc tham gia bảo hiểm và đóng một khoản phí nhỏ, khách hàng sẽ được bảo vệ ngay một số tiền bảo hiểm lớn lên đến hàng trăm hay thậm chí là hàng tỷ đồng.

Thời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ – hãy yêu thương gia đình đúng cách!

Trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ thường có các chủ thể như bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm hay người thụ hưởng. Bên mua bảo hiểm có thể là người được bảo hiểm hoặc không, còn người thụ hưởng sẽ phải khác người được bảo hiểm chính.

Theo đó, khi tham gia BHNT, bằng việc đóng một khoản phí trong khoảng 15-20 năm, người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ các quyền lợi trong một khoảng thời gian dài nhất định hoặc bảo vệ trọn đời tới năm 99 tuổi.

Vì sao cần tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Thời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ dành cho những người biết yêu thương và có trách nhiệm

Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch dự phòng tài chính dài hạn, đảm bảo giúp bạn hiện thực hóa được các mục tiêu tương lai, nếu không may có những rủi ro bất ngờ xen vào kế hoạch của bạn.

Cũng như khi di tắm biển, người không biết bơi sẽ cần dự phòng cho mình một chiếc phao cứu sinh thì trong cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ cũng chính là chiếc phao cứu sinh cuộc đời. Bằng một số tiền nhỏ gọi là phí bảo hiểm, người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ sinh mạng và sức khỏe ngay với một số tiền bảo hiểm lớn đến hàng trăm, thậm chí là hàng tỷ bac,

Thế nhưng hiện nay, không ít khách hàng vẫn nghĩ rằng chỉ khi sức khỏe có vấn đề mới cần tìm tới bảo hiểm nhân thọ để tham gia. Tuy nhiên, đó là sai lầm mà không ít người vẫn mắc phải. Bởi khi bắt đầu tham gia bảo hiểm, bạn sẽ cần khai hồ sơ cá nhân liên quan tới tình trạng sức khỏe cụ thể và dựa vào đó, công ty sẽ đưa ra những yêu cầu thẩm định.

Trong trường hợp sức khỏe của khách hàng không hoàn toàn khỏe mạnh, họ sẽ bị loại trừ hoặc phải tăng phí mới có thể được chấp thuận bảo vệ các quyền lợi.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Đâu là thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

  Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn trẻ và có sức khỏe tốt

  Không ít người vẫn nghĩ rằng khi còn trẻ, độc thân và sức khỏe tốt thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là một điều vô cùng lãng phí. Bảo hiểm nhân thọ vốn được coi là loại hình bảo hiểm chỉ phù hợp với những người đã có gia đình hoặc phải chịu trách nhiệm với những người phụ thuộc.

  Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng biết, rằng bảo hiểm nhân thọ sẽ tính toán phí bảo hiểm chính xác tới từng độ tuổi, dựa theo ngày tháng năm sinh. Ví dụ, nếu bạn sinh ngày 19/05/1990, năm 2020 bạn muốn tham gia BHNT. Nếu bạn tham gia trước thời điểm 19/05/2020 thì tuổi bảo hiểm của bạn được tính là 29 tuổi và sẽ tham gia với mức phí của độ tuổi đó, còn nếu bạn tham gia sau ngày sinh nhật thì phí bảo hiểm sẽ là của người 30 tuổi.

  Theo đó, khi bạn càng trẻ thì cơ hội bạn được tham gia BHNT với mức phí càng rẻ. Chưa kể khi ấy tình trạng sức khỏe tốt là một trong những điều kiện giúp bạn nhanh chóng được cấp hợp đồng cũng như được tham gia bảo vệ với mệnh giá cao.

  Hãy thử tưởng tượng như khi mua bảo hiểm cho một chiếc ô tô, bạn nghĩ công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ cấp hợp đồng bảo vệ cho chiếc ô tô của bạn trong tình trạng nó còn nguyên vẹn hay đã hỏng hóc?

  Hơn thế nữa, với nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay, phí bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ giữ nguyên và không tăng trong suốt thời gian đóng phí. Do đó, dù là người đã 40 tuổi thì bạn vẫn được tham gia với mức phí bảo hiểm của người 25 tuổi.

  Thời điểm KHÔNG nên mua bảo hiểm nhân thọ
  Bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi chưa cần.

  Không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi sức khỏe của bạn đã có vấn đề

  Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ thực sự cần thiết khi tình trạng sức khỏe của mình có vấn đề. Tuy nhiên, đó là một sai lầm rất lớn mà không ít người Việt mắc phải.

  Thực tế, điều kiện để tham gia BHNT là sức khỏe phải tốt vì ngay ở thời điểm ban đầu nộp hồ sơ, bạn sẽ cần phải khai một bảng thông tin sức khỏe chi tiết về tình trạng hiện tại và trước đây.

  Dựa trên những thông tin bạn khai trong đơn yêu cầu cùng mệnh giá bạn tham gia, công ty bảo hiểm có thể mời bạn đi khám sức khỏe hoặc sẽ cấp ngay hợp đồng dựa trên thông tin sức khỏe tốt.

  Tuy nhiên, nếu những thông tin bạn cung cấp trên đơn khác với thực tế thì khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, bộ phận thẩm định của công ty sẽ xem xét để ra quyết định chi trả. Nếu công ty phát hiện ra rằng trước khi tham gia bảo hiểm, bạn đã gặp phải vấn đề về sức khỏe thì công ty hoàn toàn có quyền từ chối chi trả.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc