Trang chủTư vấn bảo hiểmThời điểm nào nên xem xét và gia tăng hợp đồng bảo...

Thời điểm nào nên xem xét và gia tăng hợp đồng bảo hiểm?

Một hợp đồng bảo hiểm được tham gia ở năm bạn 25 tuổi chưa chắc đủ để đáp ứng các nhu cầu của bạn tại năm 35 tuổi. Vậy vào thời điểm nào nên xem xét và gia tăng hợp đồng bảo hiểm của mình?

1. Khi bạn kết hôn

Rõ ràng, thời điểm bạn lập gia đình là khoảng thời gian sẽ có nhiều thay đổi cả về cuộc sống lẫn những yếu tố liên quan tới tài chính. Khi ấy, sẽ có thêm nhiều người phụ thuộc vào bạn và đồng nghĩa với việc bạn cần được bảo vệ với giá trị cao hơn.

Do vậy, thời điểm khi kết hôn là lúc bạn cần xem xét lại ngay kế hoạch tài chính của mình, đồng thời gia tăng thêm giá trị các hợp đồng bảo hiểm hiện có để đảm bảo những người thương yêu của bạn sẽ luôn được đảm bảo cuộc sống, trước mọi biến cố bất ngờ.

2. Khi bạn mua một ngôi nhà

Khi chi phí của bạn lúc này sẽ tăng lên, vậy đây là thời điểm thích hợp để đánh giá lại phạm vi bảo hiểm nhân thọ của mình. Tại sao? Nếu bạn qua đời, những người thân yêu của bạn có thể cần thêm tiền để trang trải các chi phí mới, chẳng hạn như thanh toán thế chấp.

Nếu không, người đồng ký tên trên thế chấp của bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ hóa đơn nếu bạn không còn ở đây.

3. Bạn vừa có đứa con đầu lòng (thứ hai hoặc thứ ba)

Thời điểm nào nên xem xét và gia tăng hợp đồng bảo hiểm?
Bảo hiểm không phải dành cho bạn mà thực chất là cho những người thân yêu của bạn!

Xin chúc mừng! Vì khi này ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập tình yêu thương, tiếng cười và có lẽ còn có thêm một vài dấu tay trên cửa kính trượt của bạn.

Khi gia đình của bạn phát triển, bạn cũng có thể muốn xem xét việc tăng mức bảo hiểm nhân thọ của mình. Càng nhiều người phụ thuộc vào tiền lương của bạn, bạn càng có thể cần phải có nhiều bảo hiểm hơn.

Bởi nếu không may trái nắng trở trời, bảo hiểm nhân thọ sẽ đi làm thay bạn để giúp bạn trang trải các chi phí của cuộc sống.

4. Khi tình trạng sức khỏe của bạn thay đổi

Nếu trước đây bạn tham gia các gói bảo hiểm có kỳ hạn thì rất có thể thời điểm này hợp đồng của bạn đã hết hạn. Kể từ khi bạn mua bảo hiểm tới giờ, sức khỏe của bạn có thể đã thay đổi.

Bây giờ, bạn có thể cần xem xét các lựa chọn khác, chẳng hạn như Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo, không yêu cầu sức khỏe được chấp nhận, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi (50 đến 85 tuổi).

5. Khi một thành viên trong gia đình đã được kiểm tra bệnh tật hoặc tình trạng

Vợ/ chồng hoặc con của bạn đã bị bệnh với tình trạng cần thiết hoặc kéo dài hơn. Bằng cách tăng phạm vi bảo hiểm cho cuộc sống của mình, bạn có thể giúp họ an toàn trước chi phí y tế, ngay cả khi bạn không ở đây để làm như vậy.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  6. Bạn có cha mẹ già trong gia đình

  Thời điểm nào nên xem xét và gia tăng hợp đồng bảo hiểm?
  Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là cách báo hiếu cho cha mẹ.

  Có bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho bản thân cũng là một cách giúp bạn báo hiếu với cha mẹ của mình. Bởi nếu bạn khoẻ mạnh, bạn hoàn toàn vẫn có thể đi làm tạo ra thu nhập để phụng dưỡng cha mẹ.

  Ngược lại, nếu không may phải xa vắng, số tiền bồi thường từ bảo hiểm nhân thọ sẽ thay bạn giúp chăm sóc cha mẹ già yếu.

  7. Chính sách nhóm của bạn từ nơi làm việc không còn đủ

  Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm thường cung cấp số tiền bảo hiểm cơ bản, chẳng hạn như 1-1,5 lần lương của bạn. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn, số tiền đó có thể không đủ để trang trải nhu cầu của gia đình bạn.

  Ngoài ra, nếu bạn nghỉ việc, bạn có thể bị mất bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân có thể cung cấp cho bạn mức bảo hiểm cao hơn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn nếu điều không tưởng xảy ra.

  8. Khi tiền lương của bạn tăng lên

  Bây giờ bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn so với lúc bạn mua hợp đồng bảo hiểm đầu tiên (điều này không bao giờ là điều xấu). Có thể bạn đã mua ít bảo hiểm hơn vào thời điểm đó vì đó là tất cả những gì bạn có thể mua được.

  Hoặc có thể gia đình bạn đã quen với lối sống xa hoa hơn – và bạn muốn họ có thể duy trì nó, ngay cả khi bạn không còn ở đây. Vì tất cả những lý do này, đây có thể là thời điểm tốt để gia tăng phạm vi bảo hiểm nhân thọ.

  9. Đối tác của bạn không còn làm việc

  Trong nhiều năm, cả bạn và đối tác của bạn đều có được sự nghiệp thành công. Nhưng bây giờ, bạn đang có một em bé và vợ / chồng của bạn sẽ ở nhà để chăm sóc anh ấy hoặc cô ấy.

  Ngay cả khi bạn là trụ cột gia đình, điều quan trọng vẫn là cả hai bạn phải có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ – và đủ bảo hiểm để chăm sóc các nhu cầu của gia đình nếu một trong hai người qua đời.

  10. Hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn của bạn sắp hết hạn

  Vào cuối thời hạn của mình, bạn có thể có tùy chọn để tiếp tục bảo hiểm hoặc chuyển đổi sang chính sách vĩnh viễn (toàn bộ) trọn đời mà không cần kiểm tra sức khỏe.

  Tại sao bạn có thể muốn chuyển đổi? Có thể bạn quyết định rằng bạn muốn được bảo hiểm suốt đời hoặc bạn quan tâm đến việc xây dựng giá trị tiền mặt.

  Khi hợp đồng của bạn sắp đáo hạn, hãy đánh giá lại nhu cầu của gia đình bạn và đảm bảo rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn vẫn đáp ứng được những nhu cầu đó.

  Hy vọng, qua bài chia sẻ này, bạn đã có thêm kinh nghiệm về việc nên xem xét gia tăng giá trị bảo hiểm vào thời điểm nào. Chúc các bạn sẽ luôn sở hữu được những hợp đồng bảo hiểm bảo vệ tốt nhất!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc