Trang chủTư vấn bảo hiểmThời điểm phát sinh trách nhiệm bảo hiểm từ lúc nào?

Thời điểm phát sinh trách nhiệm bảo hiểm từ lúc nào?

Gia đình tôi mua bảo hiểm nhưng vẫn chưa thanh toán đủ tiền. Như vậy khi có vấn đề phát sinh, phía công ty bảo hiểm có chịu trách nhiệm bảo hiểm không? (Thu Phương, 30 tuổi)

Trả lời:

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, thời điểm phát sinh trách nhiệm bảo hiểm là một trong các trường hợp sau:

Hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết và bên mua bảo hiểm đã đóng đủ phí.

Hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, trong đó có thỏa thuận giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua về việc bên mua bảo hiểm nợ phí.

Có bằng chứng về việc hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết và bên mua bảo hiểm đã đóng đủ phí.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Như vậy, trách nhiệm bảo hiểm sẽ phát sinh trong những trường hợp trên. Trong trường hợp của bạn, gia đình mua bảo hiểm và hiện tại chưa thanh toán xong, nhưng hai bên có giao kết về việc mua nợ phí bảo hiểm nên trách nhiệm bảo hiểm đã phát sinh.

  Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm. Trước đó, doanh nghiệp phải tiến hành xác định hiện trạng của đối tượng bảo hiểm để xác định tính chính xác của thông tin bên mua cung cấp. Đồng thời, cần xác định bên mua bảo hiểm có thực hiện đúng nghĩa vụ của mình trong việc áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất hay không.

  Việc xác định trên còn giúp doanh nghiệp bảo hiểm phần nào dự liệu được mức bồi thường hay số tiền phải thanh toán cho người mua bảo hiểm. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự kiện bảo hiểm, từ đó xác định rơi vào điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm nào.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc