Trang chủTư vấn bảo hiểmThu nhập 5 triệu/tháng đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ mệnh...

Thu nhập 5 triệu/tháng đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ mệnh giá quá cao!

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng, chỉ có người giàu, dư dả tiền bạc mới có khả năng tham gia bảo hiểm nhân thọ, còn người thu nhập cơm ăn 3 bữa còn chưa đủ thì tham gia bảo hiểm nhân thọ kiểu gì?

Thường thì khi thấy số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ mỗi năm cao hơn so với mức thu nhập của mình, bạn sẽ lo lắng và nghĩ rằng đó không phải mức bảo vệ phù hợp với mình. Điều này thực ra chỉ là lầm tưởng. Bởi nếu bạn gặp đúng được tư vấn viên thực sự tâm huyết với nghề nghiệp thì việc họ đưa cho bạn một giải pháp phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính của bạn là điều dễ hiểu.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Có thể bạn chưa biết nguồn gốc ngành Bảo Hiểm?

Thực tế, có rất nhiều định nghĩa khác nhau về bảo hiểm nhân thọ nhưng ở bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn những đánh giá tổng hợp của tôi khi đã tham khảo và nghiên cứu rất nhiều định nghĩa.

Thu nhập 5 triệu/tháng đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ mệnh giá quá cao!
Bảo hiểm nhân thọ là khoản dự phòng tài chính trước những sự cố bất ngờ của cuộc sống!

Tại Điều 3, khoản 12 Luật Kinh doanh Bảo hiểm số 24/2000/QH10 có định nghĩa: “Bảo hiểm nhân thọ là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết”.

Một cách dễ hiểu hơn, bảo hiểm nhân thọ là một bản dự phòng tài chính được các cá nhân, gia đình chuẩn bị trước nhằm phòng ngừa những sự cố bất ngờ của cuộc sống như: tai nạn, bệnh tật, ốm đau hay mất sớm.

Những biến cố bất ngờ của cuộc sống nêu trên rõ ràng là điều không ai mong muốn xảy ra. Thế nhưng, cuộc đời chưa bao giờ như mơ, bởi rủi ro sẽ chẳng khi nào chờ đợi hay báo trước cho chúng ta thời điểm nó đến.

Do đó, để đảm bảo tình huống xấu nhất xảy tới, việc dự phòng cho mình một kế hoạch đảm bảo tài chính trong trung và dài hạn là hoàn toàn cần thiết.

Đọc tới đây, không ít người sẽ nghĩ rằng: “Ôi dồi rủi ro thì kệ rủi ro, ai mà lo xa thế được. Tới đâu sẽ lo tới đó, ai hơi đâu mà nghĩ xa làm gì?”. Thế nhưng, nếu là một ông bố, bà mẹ thương con và có trách nhiệm với gia đình, liệu bạn có cam lòng khi để những người thân yêu của mình phải bước ra đời làm việc sớm, nếu chẳng may một mai bạn xa vắng?

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ở mức bao nhiêu là hợp lý?

Vậy sau khi đã xác định được nhu cầu và tính cấp thiết cần có ít nhất cho mình một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ, hãy cùng tôi tính toán xem mức bảo vệ cho bạn hay cả gia đình bao nhiêu là hợp lý?

Thu nhập 5 triệu/tháng đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ mệnh giá quá cao!

Như đã chia sẻ ở phần đầu, bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch dự phòng tài chính, bởi vậy nó cần đảm bảo đủ để bù đắp thu nhập cho một người từ khi họ bắt đầu có bảo hiểm cho tới khi họ nghỉ hưu.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Vậy nên, giá trị tối thiểu của hợp đồng bảo hiểm đó trước mắt sẽ bằng tổng số thu nhập mà một người lẽ ra nếu mạnh khỏe tới khi nghỉ hưu, họ có thể tạo ra được khoản thu nhập đều đặn ấy.

  Nhưng nếu chỉ tính toán bằng công thức thông thường mà không tính tới yếu tố lạm phát hay lợi tích thì rõ ràng khoản tiền bạn tính ra đã bị sai ngay từ đầu.

  Do vậy, hãy đặt ngay lịch tư vấn miễn phí để biết được mức tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bạn và gia đình ngay tại đây!

  Một mức bảo vệ rất cao là điều nhiều người thực sự mong muốn, tuy nhiên, quyền lợi luôn đi kèm với nghĩa vụ. Do đó, nếu bạn muốn mức bảo vệ cao thì phí bảo hiểm theo đó cũng tăng. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính dài hạn, cần bạn đầu tư kỷ luật tối thiểu từ 15-20 năm.

  Bởi vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, cũng như theo thống kê thì mức tiết kiệm và đầu tư hiệu quả nhất cho bảo hiểm nhân thọ sẽ vào khoảng 15-20% thu nhập ổn định hàng tháng của bạn và gia đình.

  Và với mức ngân sách đầu tư ban đầu chỉ ở khoảng 15-20% thu nhập ổn định hàng tháng thì dù là một người có mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng, họ vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

  Còn bạn, với con số này, khả năng một năm bạn có thể đầu tư bao nhiêu cho bảo hiểm? Hãy tự tính toán mức tích lũy phù hợp cho riêng mình nhé!

  Tại sao bạn vẫn chưa có bảo hiểm nhân thọ?

  Thu nhập 5 triệu/tháng đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ mệnh giá quá cao!

  Có thể bạn còn đang do dự, đắn đo liệu bảo hiểm nhân thọ có đáng tin? Nếu bạn vẫn nghi ngờ thì ngoài kia đã có rất nhiều người vẫn đang được nhận tiền bảo hiểm nếu không may trái nắng, trở trời phải vào viện gặp bác sĩ mấy ngày.

  Hơn nữa, cũng có không ít người bằng tuổi bạn đã và đang được bảo vệ với mức phí ban đầu thấp hơn của bạn, lý do đơn giản bởi họ tham gia bảo hiểm khi tuổi còn trẻ hơn, do đó mức phí bảo vệ cũng thấp hơn.

  Nếu bạn thực sự là một người giàu tính yêu thương và trách nhiệm thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ đắn đo khi chuẩn bị sẵn cho tương lai vững chắc của những đứa con thơ và cả những người thân yêu trong gia đình mình.

  Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ và đầu tư vào đó hàng năm chắc chắn sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chúng ta phải trả giá cho những hậu quả khác của cuộc sống như ốm đau, bệnh tật hay mất sớm.

  Và tôi tin bạn sẽ sớm có quyết định và chọn lựa có lợi cho mình nhất!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc