Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmTôi tự hào là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Tôi tự hào là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

“Tôi là tư vấn viên bảo hiểm của Công ty Prudential Việt Nam” là điều tôi luôn tự hào nói với bất kỳ ai đặt câu hỏi về nghề nghiệp của mình.

Tôi luôn thấy hạnh phúc với những giá trị mình trao đi và nhận lại, dù ở bất kỳ hình thức nào mà nghề nghiệp này đã mang đến cho tôi. Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đầu tiên mà khách hàng đồng ý ký với tôi đã 10 năm trước. Lúc ấy tôi còn là cậu sinh viên năm 3, trong một chiếc hẻm nhỏ ở Tân Bình, TP HCM, những lời nói của người khách hàng khi ấy là một người chú tầm 50 tuổi đã trở thành kim chỉ nam trong suốt chặng đường làm nghề của tôi, chú đã nói rằng: “Hôm nay chú ký với con, mong con sau này hãy giữ đúng những lời hứa con đã nói hôm nay với chú”.

Tôi vẫn nhớ những ngày đi thu phí định kỳ gặp khách hàng là một chú sửa xe máy, số tiền chỉ vỏn vẹn vài trăm nghìn nhưng cách chú nói: “Mong cho số tiền này đóng, lấy ra đủ mua cho con chú một chiếc xe máy” – thật sự mang đến cho tôi nhiều trăn trở. Tôi vẫn nhớ ánh mắt của một người khách hàng lớn tuổi khác, cô là chủ một tiệm tạp hóa nhỏ kế bên một con kênh ngoằn nghèo. Do vậy, chỉ có mình tôi thu phí bảo hiểm cho cô trong suốt 4, 5 năm và đó là lần phí định kỳ cuối cùng, tôi thu xong thì năm sau cô sẽ lãnh tiền đáo hạn. Lúc thu xong chuẩn bị chào và chúc sức khỏe cô thì cô cười và nói rằng: “Cảm ơn con trong khoảng thời gian vừa qua, chúc con một đời giàu sức khỏe, có thể là cô cháu mình sẽ không gặp lại nữa đâu”. Tết năm đó, tôi có dịp đi ngang qua, nhìn vào tiệm tạp hóa ấy, thì thấy trên bàn thờ đã lồng khung hình của cô rồi.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Tôi vẫn nhớ như in ánh mắt lưng tròng của một người mẹ, ngay sau kỳ giãn cách xã hội dịch Covid năm 2021, ra yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho chính người con gái đang học cấp 3 của mình, nụ cười cay đắng của chị nói rằng: “Nó vào khu cách ly chung với chị, nhưng khi đi ra thì chỉ còn một cái hủ gửi về nhà”. Đó chính là những bài học tôi nhớ như in, chính nó đã làm thay đổi nhân sinh quan của tôi, đã làm tôi cảm thấy cực kỳ trân trọng cái nghề mình đang theo đuổi.

  Nhưng đâu chỉ là những bài học về thế giới quan, nghề tư vấn bảo hiểm còn mang đến cho tôi cực kỳ nhiều những giá trị khác, là những kỷ niệm, những sự kết nối vô cùng quý giá với những con người tuyệt vời. Đó là chuyến đi tình nguyện do Prudence Foundation UK tổ chức tại đảo Bantayan – Philippines, nơi đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cơn bão Haiyan năm 2015. Chúng tôi đã giúp đỡ cho người dân ở đây xây dựng và tái thiết cuộc sống, những đêm đầy sao vui đùa dưới ảnh lửa trại trên đảo Bantayan là những đêm tuyệt diệu của cuộc đời tôi.

  Đó là những chuyến đi du lịch, cơ hội để kết nối với những người cô, chú, anh, chị là động nghiệp của mình và cũng là cơ hội để biết bản thân nhỏ bé thế nào giữa thế giới ngoài kia. Đó là những lớp huấn luyện, nơi tôi được gặp những bạn bè đồng nghiệp từ khắp mọi miền tổ quốc, những người có cùng hệ giá trị, những người luôn là nguồn động lực vô tận cho tôi, để ngọn lửa nhiệt huyết không bao giờ tắt.

  Chính vì những giá trị đẹp đẽ đó, nghề tư vấn viên bảo hiểm thật sự là một niềm tự hào to lớn của tôi. Không phải hoạch định tài chính, không phải tư vấn thiết kế kế hoạch tài chính.

  Tôi – Hứa Lê Thiên Bảo – là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc