Trang chủKiến thức bảo hiểmTránh bẫy mua bảo hiểm khi vay ngân hàng

Tránh bẫy mua bảo hiểm khi vay ngân hàng

Khi được nhân viên tín dụng đề xuất mua bảo hiểm, khách hàng hoàn toàn có thể xem xét và đưa ra quyết định theo nhu cầu của bản thân.

Giao dịch bảo hiểm nhân thọ là một dạng giao dịch thỏa thuận dân sự, vì vậy, không ai có quyền ép khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ nếu không có sự đồng thuận của khách hàng. Khi đến ngân hàng để thực hiện giao dịch, đặc biệt là các khoản vay, khách hàng sẽ được tư vấn và đề xuất những gói bảo hiểm. Có thể hiểu đơn giản, gói bảo hiểm chính là một sự bảo đảm cho khoản vay của chính các khách hàng vì ngân hàng không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra với các khách hàng. Do đó, một số ngân hàng khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ khi vay tiền.

Khách hàng có thể tham khảo 2 bước trong quy trình tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ khi được giới thiệu tại ngân hàng, để hiểu đủ mua đúng theo nhu cầu:

Trao đổi rõ nhu cầu từ đầu với tư vấn viên

Khách hàng cần làm rõ nhu cầu mua bảo hiểm của bản thân với nhân viên tư vấn tại ngân hàng. Thông thường, khi khách hàng được xác nhận giải ngân, nhân viên mới tiếp cận đề cập việc mua bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khách hàng sẽ không bị “ép” vào trường hợp phải mua hợp đồng mới được giải ngân, hoàn toàn có thể từ chối nếu không có nhu cầu.

Hiểu rõ những quyền lợi trong hợp đồng nếu có nhu cầu mua

“Khi tôi đi vay tiền ở ngân hàng, tôi đều chủ động hỏi: ‘Nếu mua bảo hiểm, tôi sẽ được tiếp cận gói vay ưu đãi nào, lãi suất làm sao trong đầu tiên, các năm tiếp theo? Hợp đồng bảo hiểm của tôi sẽ có những quyền lợi nào, kéo dài trong bao lâu?’”, chị Minh Hương (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) chia sẻ.

Có thể thấy, sau khi có sự đồng nhất về nhu cầu với tư vấn viên, khách hàng cũng cần chủ động tìm hiểu kỹ những quyền lợi của mình. Như chị Minh Hương chia sẻ, sau khi được tư vấn về quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm qua ngân hàng, chị có thể có được gói vay và giải pháp bảo vệ tài chính – sức khỏe phù hợp với tài chính và nhu cầu. “Nếu tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ bước vào tâm thế sở hữu khoản vay có lãi suất ưu đãi hơn, không phải là bị ép mua hoặc không cho vay”, chị Hương nêu quan điểm.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Khi mua bảo hiểm ở ngân hàng, khách hàng nên chủ động tìm hiểu và yêu cầu tư vấn kỹ các quyền lợi gói bảo hiểm, và thông tin gói vay của mình. Ảnh: Prudential

  Để đảm bảo an toàn, trước khi đặt bút ký hợp đồng, người tham gia nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về sản phẩm bảo hiểm, đọc kỹ các điều khoản để nắm rõ quyền lợi cơ bản cũng như bảo vệ lợi ích cá nhân về sau, giảm thiểu rủi ro không đáng có.

  Bên cạnh đó, nhân viên ngân hàng phải có trách nhiệm tư vấn bảo hiểm kỹ càng, chi tiết cho khách hàng. Tạo dựng niềm tin với khách hàng là việc làm rất khó nhưng quan trọng, quyết định lớn đến việc họ đồng ý tham gia bảo hiểm.

  “Nhiều khách hàng khi nhắc tới bảo hiểm còn e ngại vì họ bỏ tiền ra mua một sản phẩm nhưng chưa thể cảm nhận ngay giá trị được mang lại. Nền tảng của giao dịch sản phẩm bảo hiểm là niềm tin. Do đó, nhân viên tư vấn cần trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm bảo hiểm để tư vấn cho khách hàng”, đại diện Prudential Việt Nam nêu quan điểm.

  Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quá trình lâu dài nên phải xuất phát từ nhu cầu thiết thực của khách hàng. Do đó, người dân cũng cần trang bị đầy đủ các kiến thức để đảm bảo quyền lợi của mình. Đặc biệt, các ngân hàng phải nâng cao chất lượng phục vụ, từ đó gây được thiện cảm đối với khách hàng, nâng cao chất lượng tín dụng.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc