Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmTư vấn viên bảo hiểm: Sống đẹp - Sống hay - Sống...

Tư vấn viên bảo hiểm: Sống đẹp – Sống hay – Sống có ích

Mỗi sự việc trải qua chính là mỗi bài học để tôi hoàn thiện bản thân và trở thành tư vấn viên toàn năng, là người đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Với nhiều người, khi chọn nghề, thường chọn việc mình yêu thích. Còn tôi, khi chọn nghề, tiêu chí của tôi chọn việc lương cao. Đấy cũng là lý do tôi chuyển từ một nhân viên văn phòng sang tư vấn viên bảo hiểm. Vì khi chuyển sang bancassurance, tôi không còn phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời trên con xe hai bánh đi tìm khách hàng. Còn banca, tôi chỉ là ngồi làm hợp đồng và đến ngày nhận lương.

Tuy nhiên, quay về thời điểm cách đây 6 năm, lần đầu tiên giải quyết quyền lợi hỗ trợ cho khách, tôi đã suy nghĩ khác. Nhìn thấy ánh mắt ấm áp và biết ơn của khách hàng khi nhận được hỗ trợ, trong tôi dâng lên niềm hạnh phúc khó tả.

Theo thời gian, số lượng hợp đồng cũng nhiều hơn, các vấn đề phát sinh cũng tăng lên. Mỗi lần giải quyết quyền lợi xong cho khách, nhận được tin nhắn cảm ơn, tôi lại thêm yêu con đường mà mình đã chọn.

Lâu dần với tôi, bảo hiểm không phải là nghề, mà chính là nơi để mình làm việc thiện. Với nhiều người, họ có thể phóng sinh, có thể quyên góp tiền cho các tổ chức để giúp đỡ những người khó khăn, Nhưng với tôi, khi khách hàng xảy ra sự kiện bảo hiểm, họ nhận được chi trả đúng như trong hợp đồng, tôi cảm thấy bản thân mình đã làm được một việc tốt.

Lâu dần, những mỗi quan hệ giữa tư vấn viên – khách hàng đã trở thành những mối quan hệ anh em, bạn bè. Chúng tôi có thể thoải mái chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong cuộc sống mà không vấp phải sự e ngại hay phân biệt nào.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Tuy nhiên, cũng có câu chuyện khiến tôi nhớ mãi.

  Khi tư vấn, tôi đã cùng với banker đến tận nhà khách để nắm rõ tình hình tài chính và nhu cầu để từ đó đưa ra phương án tốt nhất làm hợp đồng. Trong quá trình tư vấn, tôi đã hướng khách hàng tham gia sản phẩm chính cho người trụ cột. Nhưng khách hàng nhất quyết không đồng ý và lấy lý do đã có nhiều hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng này chỉ muốn tham gia cho con gái.

  Do vậy, tôi đã làm hợp đồng theo như mong muốn của khách hàng. Một thời gian sau, tôi nhận được tin khách hàng qua đời do đột quỵ, vài tháng sau lại đến người chồng. Chỉ trong một thời gian ngắn, 3 đứa con của khách hàng đã thành mồ côi, thêm vào đó là khoản nợ từ ngân hàng, không biết đến khi nào trả xong. Đến viếng, nhìn đàn con thơ ngơ ngác, tôi lại càng thêm xót xa. Giá như lúc đấy tôi quyết liệt thêm một chút, giờ đây những gánh nặng về tài chính đã không đổ lên những đứa con đang tuổi trưởng thành.

  Khi chứng kiến cảnh này, tôi càng thêm quyết tâm theo đuổi con đường bảo hiểm. Mỗi sự việc trải qua và chứng kiến, chính là mỗi bài học tôi rút ra để cố gắng hoàn thiện bản thân và phấn đấu trở thành người tư vấn viên toàn năng, là người đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  Dù con đường bảo hiểm phía trước không trải đầy hoa hồng. Nhưng với vinh dự là tư vấn viên của Prudential, kim chỉ nam trong công việc của tôi luôn “Lắng nghe, thấu hiểu, hành động” và “Đặt khách hàng làm trọng tâm”.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc