Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmTuổi nhỏ liệu suy nghĩ, hành động có nhỏ?

Tuổi nhỏ liệu suy nghĩ, hành động có nhỏ?

Con đường là do bạn chọn, cuộc sống là của bạn thế nên đừng quan tâm đến lời nói của người khác mà hãy tập trung vào chính mình.

“Phát à, bạn không làm được đâu” là câu nói đầu tiên tôi nghe khi vừa bước chân vào làm tư vấn viên bảo hiểm lúc đó tôi vừa tròn 18 tuổi. Nhưng tôi lựa chọn gạt bỏ mọi định kiến để chứng minh rằng tôi làm được và tuổi tác không phải là vấn đề của tôi.

Khi mới bước chân vào công ty một tập đoàn lớn như Prudential, tôi đã choáng ngợp và phải “wow” môi trường này quá tuyệt vời, đúng với ước mơ hồi còn đi học của tôi là được làm việc ở một nơi như thế này. Tôi bắt đầu được tham gia vào những khóa huấn luyện đào tạo, kỹ năng cơ bản về bảo hiểm. Vì đây là ngày đầu đi học bảo hiểm, tôi rất lo lắng, không biết mình sẽ phải làm gì và gặp ai. Những luồng suy nghĩ đó khiến tôi rất hồi hộp, cho đến khi bước vào lớp thì lại có một cảm giác thoải mái đến lạ vì các anh chị, thầy cô ở đây rất thân thiện, luôn có nụ cười tươi trên môi như một liều thuốc chữa lành, xóa đi mọi lo lắng của tôi trước đó. Bây giờ tôi mới hiểu câu của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là “Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười, tuy nhiên cũng đôi lúc chính nụ cười mang tới niềm vui”. Tôi không chỉ được học từ công ty mà còn học từ những anh chị đồng nghiệp. Kết giao với họ, tôi được biết thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đi tư vấn và những bài học xương máu của các cô, chú đã làm việc trong ngành bảo hiểm hàng chục năm.

Ở một độ tuổi còn quá nhỏ, tôi may mắn được biết đến với một công việc vừa được học hỏi, vừa được va chạm nhiều, giúp tôi có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống hơn và nhìn cuộc đời ở nhiều khía cạnh khác nhau so với góc nhìn của một cậu thanh niên 18 tuổi như bao người khác.

Tại sao tôi lại chọn làm và sống với công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi nhỏ như vậy. Thứ nhất tôi được chủ động về thời gian. Thứ hai là thu nhập quyết định bởi chính tôi. Thứ ba, công việc mang đến giá trị cho xã hội là bảo vệ các gia đình khi chẳng may người trụ cột mất khả năng, không thể tạo ra được thu nhập nữa thì số tiền được chi trả từ công ty bảo hiểm sẽ cứu được gia đình. Đó là có một khoản tiền để lo cho “cơm áo gạo tiền” ít nhất là được 5 năm tới 10 năm để ổn định lại cuộc sống khi người trụ cột không còn hiện diện trên cuộc đời này để lo nữa.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Sau nhiều tháng ngày, tôi nhận thấy được rằng chỉ học hỏi nhiều kiến thức thôi mà không làm, không hành động thì sẽ chẳng có kết quả nào cả. Vì thế mình phải đi gặp thật nhiều khách hàng để tư vấn, để va chạm thực tế. Cũng có rất nhiều khách hàng đã từ chối khi nghe hai từ “bảo hiểm” nhưng tôi không nhụt chí. Tôi cứ như thế, bất chấp những lời từ chối từ khách hàng và nghĩ rằng khách hàng từ chối mình là người dạy cho mình những bài học. Bài học tôi nhận ra là mình cứ mãi đi trình bày, đi chia sẻ những cái mình học được mà quên đi cần lắng nghe từ phía khách hàng. Để khách hàng tin tưởng và ký hợp đồng với mình thì phải giải quyết được những khó khăn nan giải mà khách hàng đang mắc phải thì mình mới có giá trị trong mắt khách hàng.

  Cho đến một ngày, cũng là vị khách đã từ chối tôi trước đó đã hỏi tôi: “Phát ơi giờ cần làm gì để tham gia bảo hiểm vậy em?”, một cảm giác không thể nào tả được sau bao ngày cố gắng cuối cùng mình đã làm được. Rồi tôi đã ký hợp đồng bảo vệ được một gia đình. Có lần tôi học được một câu trong những buổi họp của công ty “Đủ lượng sẽ thay đổi chất”. Và đúng thế, tôi đã gom góp đủ lượng kiến thức cho mình cái chất trong người tôi đã thay đổi để có thể chia sẻ cho khách hàng hiểu được ý nghĩa cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ.

  Phần lớn tất cả mọi người ai cũng nghĩ rằng bạn còn quá nhỏ để có thể làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ làm được đâu. Vậy bạn hãy tham khảo câu chuyện của mình nhé bởi vì mình đã vượt qua được điều đó để bảo vệ được một gia đình. Tôi muốn nhắn gửi đến các bạn: “Con đường là do bạn chọn, cuộc sống là của bạn thế nên đừng quan tâm đến lời nói của người khác mà hãy tập trung vào chính mình để khi bạn đủ tốt, đủ giỏi thì người khác sẽ tự thay đổi cái nhìn về bạn”.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc