Vai trò thiêng liêng

Phúc dùng từ “thiêng liêng” để nói về nghĩa vụ hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền bảo hiểm vì sự kiện ấy giống như một thiên chức của mẹ khi sinh con vậy.

Hiện tại, Phúc đã có hơn 5 năm kinh nghiệm với công việc tư vấn viên bảo hiểm và trong thời gian qua cũng có nhiều lần hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Nhưng đó chủ yếu là những lần yêu cầu quyền lợi ngoại trú từ thẻ sức khỏe, hay có nội trú thì cũng không quá nghiêm trọng.

Chính vì vậy, lần mà Phúc nhớ nhất lại chính là lần đầu tiên giúp khách hàng giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Đó cũng là quyền lợi cao nhất trong một cuốn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Quyền lợi tử vong. Và sự kiện đó đến cách đây 5 năm trước, vào lúc mà bản thân mới chỉ là cậu sinh viên năm 3, trong những ngày tháng đầu tiên đang chập chững đi trên con đường trở thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp.

Tháng 11/2018, sau một cuộc gọi chăm sóc và hẹn lại những khách hàng sắp đáo hạn hợp đồng với Prudential để hỗ trợ giải quyết tất toán hợp đồng cũ và tư vấn thêm về những sản phẩm mới, công việc mà Team leader lúc đó giao cho mình mỗi khi lên văn phòng. Mình còn nhớ khá rõ, cô năm nay gần 60 tuổi, ở đường Hòa Hưng, quận 10. Cô ở trong một con hẻm chật hẹp mà chỉ vừa khít hai chiếc xe máy, ngôi nhà không quá 12 m2 và một căn gác lửng. Mình đi vào, chào cô và giới thiệu bản thân. Sau một hồi trò chuyện thì mới hay về việc chồng của cô vừa mất tại bệnh viện Nhiệt Đới vì bị trượt và đập đầu vào cầu thang trong lúc đi từ gác xuống.

Khi giúp cô xem lại hợp đồng, mình với cô cũng mừng thầm vì gói bảo hiểm mà cô tham gia trước đây thì người được bảo hiểm là chú. Điều đó sẽ giúp cô phần nào có một khoảng tài chính để trang trải. Hiện tại, do giá trị tài khoản của cô đã lớn hơn số tiền bảo hiểm vì hợp đồng đã hoàn tất kỳ phí cuối cùng vào 3 tháng trước. Nhưng lúc đó mình không lường trước được việc người được bảo hiểm mất nên không hề biết rằng: “Liệu khách hàng sẽ được nhận số tiền bảo hiểm, giá trị hoàn lại hay cộng dồn cả 2 trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong vì kiến thức lúc đó vẫn còn nhiều thiếu sót”. Thế là! Mình đã chở cô ra văn phòng đại lý Prudential gần nhất trên đường 3/2 để hỏi và giúp cô nhận quyền lợi hợp đồng một cách chính xác.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Số tiền bảo hiểm cho quyền lợi tử vong là 50 triệu đồng, giá trị hoàn lại trong tài khoản thì đang là 54 triệu mấy trăm. Căn cứ vào quyền lợi trong hợp đồng, bên mua bảo hiểm là cô sẽ nhận lại được toàn bộ giá trị hoàn lại và không bao gồm số tiền bảo hiểm. Lúc cô nhận tiền thì người rưng rưng, còn mình thì cũng rất đỗi hạnh phúc và có thêm niềm tin cho công việc của mình. Chở cô về tới nhà xong, cô còn dúi vào tay mình là tờ 200.000 đồng.

  Cô nói: “Coi như tiền xe con chở cô đi!”. Mình từ chối, đáp lại: “Dạ không ạ! Này là trách nhiệm của con. Cô có thương thì mai mốt có ai hỏi mua bảo hiểm giới thiệu cho con là con vui lắm rồi ạ!”. Rồi mình quay xe ra về, và hẹn có dịp sẽ quay lại hỏi thăm cô!

  Đó là câu chuyện về trải nghiệm trong lần đầu tiên hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền lợi bảo hiểm của mình. Một trải nghiệm mà mình đã sớm may mắn có được trên con đường làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, giúp bản thân có thêm niềm tin và động lực để bước đi trên con đường chia sẻ về giá trị của bảo hiểm nhân thọ cho đến thời điểm hiện tại và trong một tương lai xa hơn nữa.

  Phúc tin bất kỳ ai từng làm tư vấn viên bảo hiểm đều biết rằng: “Hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền lợi bảo hiểm là một trong những nghĩa vụ thiêng liêng nhất của người tư vấn viên”. Chẳng có người tư vấn viên nào muốn khách hàng của mình phải xảy ra những rủi ro cao nhất trong cuốn hợp đồng bảo hiểm của họ vì đa phần những người đó đều là người thân, người bạn, người đối tác thân thiết của mình. Nhưng khi làm công việc này, ai cũng hiểu rằng: “Trời kêu ai, người ấy dạ! Mọi rủi ro đều có thể xảy đến bất cứ lúc nào!”.

  Chính vì vậy, Phúc dùng từ “thiêng liêng” để nói về nghĩa vụ hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền bảo hiểm vì nếu bỏ qua yếu tố tích cực và tiêu cực thì sự kiện ấy giống như một thiên chức của mẹ khi sinh con vậy. Khi nó xảy đến thì thực sự người trong cuộc rất đau đớn nhưng rồi khi mọi chuyện qua đi thì số tiền được nhận từ công ty bảo hiểm cũng giống đứa trẻ vừa chào đời vậy. Giống vì cả hai đều mang lại cho những người thân xung quanh niềm hy vọng về một tương lai phía trước.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc