Trang chủTư vấn bảo hiểmVì sao khách hàng không được tham gia soạn thảo hợp đồng...

Vì sao khách hàng không được tham gia soạn thảo hợp đồng bảo hiểm?

Khách hàng được điều chỉnh gói bảo hiểm theo nhu cầu nhưng không tham gia vào quá trình soạn thảo, điều chỉnh quy tắc và điều khoản sản phẩm trong hợp đồng, vì sao? (Quang Anh, 27 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Với thắc mắc này, tất cả quy tắc, điều khoản, hợp đồng bảo hiểm, giấy yêu cầu bảo hiểm, biên lai thu phí bảo hiểm lần đầu, bảng minh hoạ quyền lợi của khách hàng đều do Bộ Tài chính phê chuẩn.

Khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm đều không được soạn thảo, điều chỉnh hợp đồng. Ảnh: Quỳnh Trang

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Theo quy định, các nội dung được Bộ Tài chính phê chuẩn không được sửa bất kỳ từ ngữ nào, chỉ có khoảng trống để khách hàng điền vào, thể hiện sự lựa chọn của khách hàng hoặc để khách hàng kê khai thông tin, phục vụ nhu cầu bảo hiểm.

  Như vậy, cả doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm và khách hàng đều không được điều chỉnh các văn bản trên so với nội dung Bộ Tài chính đã phê duyệt. Quy định trên đều xuất phát từ việc bảo vệ quyền lợi cho người được bảo hiểm. Nếu không, việc chỉnh sửa hoặc ghi thêm các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng có thể dẫn đến bất lợi cho người tham gia bảo hiểm.

  Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Theo đó, bên mua bảo hiểm phải đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện.

  Trong đó, sự kiện bảo hiểm là sự kiện khách quan do các bên thoả thuận hoặc pháp luật quy định. Khi sự kiện đó xảy ra, doanh nghiệp phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc