Trang chủKiến thức bảo hiểmVì sao người không có tiền càng cần tham gia Bảo hiểm...

Vì sao người không có tiền càng cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ?

Rõ ràng, không ít người vẫn nghĩ rằng Bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người giàu. Nhưng suy nghĩ ấy thực tế khá sai lầm vì trước những rủi ro bất ngờ của cuộc sống, người không có sẵn tài chính mới cần được hỗ trợ và giúp đỡ nhiều nhất.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước tiên, để hiểu được vì sao người không có tiền càng cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) thì bạn cần phải hiểu được Bảo hiểm nhân thọ thực chất là gì?

Vì sao người không có tiền càng cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ?
Bảo hiểm nhân thọ là tiết kiệm một số tiền nhỏ để có ngay một số tiền lớn khi không may gặp rủi ro.

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, có thể hiểu BHNT là một quỹ dự phòng tài chính được đóng góp bởi số đông người nhằm bù đắp cho số ít người khi không may có những rủi ro xảy ra.

Khác với các loại hình bảo hiểm mà nhiều người hay biết tới như bảo hiểm cho tài sản (bảo hiểm phi nhân thọ), bảo hiểm cho sức khỏe (bảo hiểm y tế) thì bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tính mạng của con người.

Nói một cách dễ hiểu, BHNT sẽ giúp bảo vệ thu nhập của con người, đảm bảo cho người phụ thuộc hay người thụ hưởng sẽ có ngay một khoản tiền để trang trải cuộc sống nếu không may người trụ cột gia đình không còn ở bên họ nữa.

Kế hoạch BHNT chỉ được đảm bảo nếu đó là một khoản tiền được tích lũy đều đặn và có kỷ luật hàng tháng. Với khoản tiết kiệm khoảng 500 nghìn đồng tới 1 triệu đồng mỗi tháng, bạn hoàn toàn có thể được bảo vệ sinh mạng ngay bằng một khoản tiền lên tới mấy trăm triệu đồng.

Với ý nghĩa như vậy, BHNT dành cho những đối tượng nào tham gia?

Đối tượng nào cần thiết phải có Bảo hiểm nhân thọ?

Với những ý nghĩa đặc biệt của BHNT như vừa nêu trên, có thể thấy BHNT là một phương án dự phòng mà nó là cần thiết với tất cả mọi người. Bất cứ ai còn đang trong độ tuổi lao động, tạo ra thu nhập cũng như có những người phụ thuộc đi kèm thì càng cần phải sở hữu ít nhất một hợp đồng BHNT.

Hãy thử nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng nếu bây giờ được sở hữu 2 chiếc máy: một chiếc máy chuyên in ra tiền giúp bạn chi tiêu mua sắm, trang trải và tận hưởng cuộc sống, một chiếc máy thì chuyên tiêu tiền (sinh hoạt phí, thuốc men, ốm đau…). Vậy theo bạn, nếu được lựa chọn, bạn sẽ ưu tiên bảo vệ chiếc máy nào trước tiên?

Bạn biết đó, có tới 99,9% những người được hỏi câu này sẽ đều lựa chọn bảo vệ chiếc máy in ra tiền cho mình. Vậy chiếc máy đó là ai?

Đó chính là những người trụ cột trong gia đình, vẫn ngày ngày lao động miệt mài để kiếm sống, để có thu nhập trang trải cuộc sống cho gia đình, cũng như giúp cha mẹ già, con cái được tận hưởng cuộc sống tiện nghi hơn.

Thế nhưng hiện nay, có không ít các ông bố, bà mẹ vẫn nghĩ rằng họ cần phải tham gia bảo hiểm cho con cái trước tiên. Bởi lẽ, trẻ con sức khỏe thường yếu và chúng sẽ cần được bảo hiểm hơn. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ. Còn lý do tại sao thì tôi cũng vừa giải thích phía trên rồi.

Do vậy, Bảo hiểm nhân thọ là phương án dự phòng tài chính, bảo vệ thu nhập, sức khỏe của người trụ cột trước tiên và tiếp theo đó là tới những người phụ thuộc trong gia đình.

Tại sao thu nhập càng thấp càng cần có Bảo hiểm nhân thọ?

Chắc hẳn nếu bạn là một người từng “kỳ thị” Bảo hiểm nhân thọ thì khi được để cập tới việc tham gia BHNT, chắc chắn lời từ chối đầu tiên bạn đưa ra sẽ là: “Tôi không có tiền để tham gia”.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nhưng lời chối từ ấy chưa hẳn đã là đúng, bởi rõ ràng, nếu là một người có sức khỏe bình thường và đang trong độ tuổi lao động thì chắc hẳn chúng ta đều đi làm hàng ngày để có thêm thu nhập giúp trang trải cuộc sống.

  Vậy khoản thu nhập ấy, bên cạnh việc chi trả những chi phí sinh hoạt hàng ngày, nó còn giúp chúng ta thỏa mãn được những nhu cầu cá nhân như: mua sắm trang phục, du lịch khám phá thế giới… hay tiết kiệm riêng một khoản để phòng những lúc trái nắng trở trời.

  Vì sao người không có tiền càng cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ?
  Bất cứ ai tạo ra thu nhập cùng cần có Bảo hiểm.

  Vậy tại sao câu trả lời của bạn vẫn là không có tiền để tham gia BHNT? Thực tế, cũng có không ít người vẫn đã và đang duy trì thói quen chi tiêu trước rồi mới tiết kiệm sau, nói cách khác là kiếm được bao nhiêu sẽ chi hết bấy nhiêu; và đến lúc không may xảy ra cơ sự ngoài ý muốn thì mới đi chạy vạy vay mượn để chi trả.

  Rõ ràng, người tạo ra thu nhập để trang trải cuộc sống cho gia đình là người trụ cột vô cùng quan trọng. Nguồn thu nhập của họ nếu không may một ngày không còn nữa thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới cuộc sống của những phụ thuộc còn lại – những người chưa tới tuổi lao động để tạo ra thu nhập.

  Có thể thấy, nguồn thu nhập của người trụ cột trong gia đình chỉ có thể được tạo ra nếu họ đủ sức khỏe và trí lực tốt để có thể lao động. Thế nhưng, thực tế cuộc sống đã cho thấy có không ít những rủi ro bất ngờ như: tai nạn, bệnh tật, mất sớm… có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà con người chúng ta không thể lường trước hết được.

  Vậy trước những rủi ro bất ngờ như vậy, bạn đã có sẵn cho mình một kế hoạch dự phòng tài chính?

  Nhắc tới đây, có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng, thu nhập không cao thì trang trải cuộc sống còn chưa đủ nói chi đến việc tiết kiệm đề phòng rủi ro. Nhưng nếu hiểu đúng thì dù là mức thu nhập cao hay không, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một kết hoạch dự phòng tài chính phù hợp.

  Thông thường, khoản tiết kiệm phù hợp để đủ bù đắp thu nhập những lúc không may có rủi ro xảy ra sẽ vào khoảng 10-15% thu nhập ổn định hàng tháng của gia đình.

  Mức tiết kiệm này sẽ đảm bảo cho bạn có thể theo được kế hoạch tài chính trong dài hạn. Bởi mỗi tháng thiếu đi khoảng 10% thu nhập thì chắc chắn cuộc sống của bạn vẫn sẽ có thể duy trì, nhưng nếu không may mất đi 100% thu nhập thì chắc là bạn cũng hiểu được điều gì sẽ xảy ra rồi phải không?

  Ví dụ, nếu tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng bạn ở mức 20 triệu đồng thì gia đình bạn nên tiết kiệm khoảng 2 triệu đồng/tháng để tham gia BHNT, đảm bảo giúp gia đình bạn có ngay một khoản tiền lớn nếu không may có những rủi ro không lường trước xảy ra.

  Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp phù hợp với những ai chưa có điều kiện tài chính tốt bởi chỉ cần dùng một số tiền nhỏ, khoảng 10 đến 15% thu nhập là bạn đã có thể tham gia được một giải pháp Bảo hiểm phù hợp cho gia đình mà không cần phải sử dụng tới một số tiền lớn. Theo đó, hơn 80% thu nhập của gia đình bạn vẫn có thể được bảo vệ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào!

  Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ cũng như lý do tại sao lại cần tham gia loại hình bảo hiểm này.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc