Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm cho conXóa nỗi ám ảnh học phí cho con, an tâm dành trọn...

Xóa nỗi ám ảnh học phí cho con, an tâm dành trọn tình cha mẹ

Bạn mong muốn con mình được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất có thể, nhưng học phí cho con có thể rất tốn kém. Vậy làm thế nào để bạn có thể tích lũy đều đặn và có kỷ luật những khoản tiền nhỏ mỗi năm để có những khoản tiền lớn sẵn sàng cho những thời điểm bạn cần sau này cho con?

Làm thế nào để bạn hoàn toàn yên tâm vì tương lai của trẻ luôn được chu toàn thậm chí khi có rủi ro xảy ra? Dưới đây là những lời khuyên bổ ích dành cho các bậc phụ huynh có thể áp dụng để chuẩn bị tài chính cho việc học của con mình:

1. Xác định ngân sách bạn cần đầu tư cho việc học của con

Chi phí đầu tư giáo dục cho con bạn sẽ phụ thuộc vào:

+ Bạn sẽ cho con học trường tư hay trường công lập?

+ Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, con bạn sẽ học Đại học hay Cao đẳng?

+ Bạn có dự định cho con đi du học hay không?

+ Khoảng thời gian bạn đầu tư vào việc học của con là bao lâu?

Ngoài học phí ra còn có thêm những khoản chi phí phụ khác như tài liệu học tập, chi phí học thêm (nếu có), chi phí đi lại…Theo thời gian, các chi phí tưởng chừng như nhỏ lẻ có thể khiến bạn phải giật mình vì đã phớt lờ nó một cách vô thức.

Xóa nỗi ám ảnh học phí cho con, an tâm dành trọn tình cha mẹ

2. Lên kế hoạch tiết kiệm ngay từ khi con còn nhỏ

Giáo dục cho con thường là những mục tiêu dài hạn, có thể mất đến hơn 15 năm mới đạt được. Vì vậy, kế hoạch tiết kiệm được thiết lập càng sớm thì con bạn sẽ càng có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tốt với khả năng đạt được thành tích tốt cao.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Một khảo sát của U.S Trust cho thấy những người có chiến lược lập kế hoạch tài chính sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn và khỏe mạnh về mặt tài chính. Các phụ huynh có kế hoạch chi trả cho giáo dục của con mình tiết kiệm được 76% nhiều hơn các bậc phụ huynh không thực hiện điều này.

  3. Lựa chọn hình thức tiết kiệm hoặc đầu tư hiệu quả

  Để đạt được mục tiêu, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức tiết kiệm hoặc đầu tư phù hợp tới tình hình tài chính của gia đình bạn như:

  + Mở tài khoản tiết kiệm

  + Đầu tư trái phiếu, cổ phiếu

  + Tìm hiểu về các học bổng giáo dục

  + Mua bảo hiểm cho bé

  4. Chia sẻ với con về kế hoạch tiết kiệm

  Xóa nỗi ám ảnh học phí cho con, an tâm dành trọn tình cha mẹ

  Khi con bạn đã trở nên hiểu chuyện thì hãy chia sẽ về kế hoạch tiết kiệm này cho con. Điều này thực sự cần thiết để bé hiểu được đây là quá trình lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con. Qua đó con có thể học được cách tiết kiệm cho riêng mình.

  Thấu hiểu được những nỗi lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh, Manulife Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng các gia đình trong việc đảm bảo cho con có một tương lai khỏe mạnh, an toàn và thành công với sản phẩm Bảo hiểm giáo dục – Giải pháp tối ưu cho các kế hoạch và nhu cầu tài chính của gia đình bạn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc